Morgunblaðið - Sunnudagur - 11.05.2014, Síða 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 11.05.2014, Síða 32
O kkur hjónunum þykir gaman að bjóða heim fólki úr ólíkum áttum þannig að þetta kvöld buðum við þremur pörum í mat sem við þekkjum sjálf vel en þau þekktust ekki mikið innbyrðis. Okkur grunaði að hópurinn myndi smella saman,“ segir Kristín Gróa Þorvaldsdóttir, tölvunarfræðingur hjá Marel. Kristín og eig- inmaður hennar, Gunnar Kristjánsson, sem starfar sem tölv- unarfræðingur hjá Plain Vanilla, gera mikið af því að bjóða fólki heim, ekki endilega í stórsteikur enda tilefnið aðallega að hittast og hafa gaman. „Þar sem sumarið var formlega komið og það spáði góðu veðri þetta kvöld langaði okkur að hafa létt og sumarlegt yf- irbragð í boðinu. Það og gullna reglan um að hægt væri að undirbúa sem mest fyrirfram leiddi mig að þessum matseðli. Maturinn féll svo virkilega vel í kramið og þar sem aðalrétturinn var eins konar taco-bar gátu gest- irnir raðað sínum eigin mat saman og það myndaðist létt og skemmtileg stemning í kringum það. Það elda margir taco heima og hafa sinn hátt á því svo fólki fannst gaman að fá eitthvað allt annað til að setja á kökurnar en það var vant.“ Kristín segist jafnan hafa það í huga fyrir matarboð að skipuleggja matseðilinn þannig að það þurfi ekki að standa yfir matnum þegar gestirnir eru komnir í hús. Henni þykir upplagt að hafa eitthvað sem hægt er að útbúa að miklu leyti fyrirfram eða eitthvað sem hægt er að stinga inn í ofninn og gleyma þar eins og hægeldaða svínakjötið sem var meginuppistaðan í taco-réttinum. „Gestirnir vilja miklu frekar tala við gestgjafann en að fá einhvern agalega flókinn og metnaðarfullan rétt.“ Man Kristín eftir eftirminnilegum eigin matarboðum í gegnum tíðina? „Fyrir nokkrum árum buðum við hjónin vinum okkar í mat. Þegar það var nokkuð liðið á kvöldið hvarf einn gesturinn fram og skilaði sér ekki til baka. Þegar við fórum að athuga málið fundum við viðkomandi steinsofandi í rúminu okkar. Það vildi ekki betur til en svo að það var ekki nokkur leið að vekja manneskjuna og frelsa rúmið svo við enduðum á að þurfa að taka leigubíl úr okkar eigin mat- arboði til að gista annars staðar!“ Yfirgáfu eigin matarboð Hjónin sem Kristín Gróa og Gunnar buðu heim eru úr ólíkum áttum. Létt stemning myndaðist þar sem allir þurftu að rétta hráefnið á milli sín. Greipmargaríta Handa 1 ½ blóðgreip ½ lime 3 cl Tequila 3 cl Triple sec eða Coint- reau 5-6 klakar Kreistið safa úr blóðgreip og lime í kokkteilhristara. Bætið Tequila, Triple sec og klaka saman við og hristið vand- lega. Berið fram með sneið af greipi. Morgunblaðið/Ómar Gestir frá vinstri og hringinn í kringum borðið: Aðalheiður Snæbjarnardóttir, agastjóri hjá VERT, Pétur Heide Pétursson, fyrirtækjaráðgjafi hjá Arion banka, Krist- jana Guðjónsdóttir, hönnuður hjá Símanum, Gunnar Kristjánsson, tölvunarfræðingur hjá Plain Vanilla, Sigmar Stefánsson, hugbúnaðarverkfræðingur hjá OZ, Steinn Eldjárn Sigurðarson, tölvunarfræðingur hjá Plain Vanilla, Hildur Hlöðversdóttir meistaranemi og Kristín Gróa Þorvaldsdóttir, tölvunarfræðingur hjá Marel. FÓLK ÚR ÓLÍKUM ÁTTUM SMALL VEL SAMAN TÖLVUNARFRÆÐINGARNIR OG HJÓNIN KRISTÍN GRÓA ÞORVALDSDÓTTIR OG GUNNAR KRISTJÁNSSON BUÐU HEIM Í HÆGELDAÐ SVÍNAKJÖT, TACO, GREIPMARGARÍTU OG FLEIRA TIL. Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is Hjónin og gestgjafarnir Kristín Gróa Þorvaldsdóttir og Gunnar Kristjánsson. 32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 11.5. 2014 Matur og drykkir Handa 8 500 ml rjómi 150 g sykur 2 tsk. vanilluextrakt 400 ml appelsínusafi 250 g mascarponeostur, við stofuhita 8 ladyfingers-kökur 500 g jarðarber, skorin í sneiðar Setjið rjóma, sykur, vanilluextrakt og 60 ml af appelsínusafa saman í stóra skál. Þeytið þar til blandan líkist venjulegum þeyttum rjóma. Setjið til hliðar. Setjið 60 ml af appelsínusafa og masc- arponeost í stóra skál og þeytið saman þar til blandan er orðin kekkjalaus. Setjið 1⁄3 af rjóma- blöndunni saman við og þeytið í stutta sund. Setj- ið svo afganginn af rjómablöndunni saman við og blandið varlega með sleikju. Setjið afganginn af appelsínusafanum í djúpan disk. Vætið ladyfingers-kökurnar í appelsínusaf- anum. Brjótið hverja köku í tvennt og látið í botn- inn á glasi. Setjið 1-2 msk. af rjómablöndunni ofan á kökurnar. Raðið jarðarberjum ofan á og svo aft- ur 1-2 msk. af rjómablöndunni. Raðið að lokum lagi af jarðarberjum fallega efst í glasið. Jarðarberjatíramísú Snittur með rækjum og margarítusósu Handa 8-10 SÓSAN 1 lime, börkur og safinn af helmingnum 250 ml léttmajónes 1 msk. tequila ½ tsk. agavesíróp eða sykur 1 tsk. salt í flögum ½ tsk. nýmulinn svartur pipar Rífið börkinn af limeinu í miðlungsstóra skál og kreistið svo safann úr helmingnum af því saman við. Bætið majónesi, tequila, agavesírópi, salti og pipar saman við og hrærið öllu vel saman. Setjið til hliðar. RÆKJURNAR 450 g rækjur ½ lítill rauðlaukur, smátt saxaður ½ rauður chili, smátt saxaður 1 avókadó, skorið í teninga 1 msk. olía ½ lime, safinn 1 tsk. salt í flögum ½ tsk. nýmulinn svartur pipar handfylli ferskur kóríander, gróft saxaður 1 baguette, skorið í sneiðar 1 chilipipar, skorinn í sneiðar Blandið rækjum, rauðlauk, chilipipar, avókadó, olíu, limesafa, salti, pipar og kóríander saman í stórri skál. Setjið u.þ.b. teskeið af sósunni á hverja brauð- sneið og svo rækjublöndu ofan á. Skreytið með sneið af rauðum chili.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.