Þjóðlíf - 01.07.1988, Síða 47

Þjóðlíf - 01.07.1988, Síða 47
MENNING Unglingaleikhús í ferðalag Gaman Leikhúsið sem nú er á þriðja starfsári hélt utan þann 30. júní í leikför til Evrópu með leikritið „Kötturinn sem fer sínar eigin leiðir", sem er 6. verkefni leikhússins. Gaman Leikhúsið var stofnað árið 1985 og eru félagar 43 talsins á aldrinum 10-15 ára. Enginn fullorðinn kemur nálægt starfinu innan leikhússins heldur gera krakkarnir allt sjálfir. Þau sjá um leik, leikstjórn, lýsingu, förðun, búningahönnun o.s.frv. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem leikhúsinu er boðið á leiklistarhátíð erlendis því s.l. vor fóru félag- ar úr Gaman Leikhúsinu til Hollands með leikritið Brauðsteikin og tertan og sýndi þar við góðar undirtektir. í leikförinni nú eru 7 félagar frá Gaman Leikhúsinu. Ferðin hófst á leiklistarhátíð í Almelo í Hollandi en því næst hitti hópurinn 3 unga leikara frá Hólmavík og var þá haldið til Vínar í Austurríki á leiklistarhátíð sem stendur í 16 daga. Auk þess að sýna söngleik- inn „Kötturinn sem fer sínar eigin leiðir" fær hópurinn þarna tækifæri til að sjá önnur leikrit og hitta og kynnast krökkum frá öðr- um löndum með sömu áhugamál. Leikritið „Kötturinn sem fer sínar eigin leiðir er byggt á gamalli sögu Rudyards Kipl- ing, en höfundur leikgerðar, laga og texta er Ólafur Haukur Símonarson. Gunnar Þórð- arson sá um útsetningar laga og leikstjóri er Magnús Geir Þórðarson. Með í förinni auk krakkanna 10 eru 2 full- orðnir fararstjórar, þær Soffía Vagnsdóttir og Vilborg Valgarðsdóttir, en ferðina hafa bæði opinberir og einkaaðilar styrkt. VV HOTELa KRISTINA NÝTT HÓTEL við alþjóðaflugvöllinn Holtsgötu 47-49 Njarðvík Símar 92-14444 - 92-15550 Nautasmásteikin okkar í brúnni sósu er gæðagúllas. í heildósina eru notuð 700 g af nautakjöti og 350 g fara í hálfdósina. Smásteikin er tilbúin hvenær sem er og hvar sem er. Hún þarfnast aðeins upphitunar við hægan eld og er herramanns- matur með kartöflustöppu og hrásalati eða öðru meðlæti, sem fyrir hendi er og hugurinn girnist. Eins og viS segjum gjarnan: Veisla í hverri dós — verSi ykkur aS góSu! DósastærSlr Heildós: 850 g Hálfdós:440g í hverri heildós eru átta steiktar kjötbollur (460 g) í brúnni sósu og fjórar bollur (230 g) í hálfdós- inni. Bollurnar eru þægilegar að grípa til og góðar í nestið. Hellið úr dósinni í pott eða pönnu og hitið við vægan hita. Sem meðlæti mælum við með kartöflustöppu, rauðrófum og grænmeti, nýju eða niðursoðnu. Bollurnar okkar bregðast ekki
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Þjóðlíf

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Þjóðlíf
https://timarit.is/publication/1099

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.