Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.09.2013, Qupperneq 54

Ægir - 01.09.2013, Qupperneq 54
54 F R É T T I R „Við seljum um þrjú tonn af kæstri skötu nú fyrir jólin, törnin byrjar alltaf um það bil viku fyrir Þorláksmessu. Salan byrjar hinsvegar miklu fyrr og við seljum raunar skötu allan ársins hring. Undirbúningur fyrir jólin byrjar þremur mán- uðum áður, sjálf verkunin. Í nóvember er svolítið um að fólk kaupi skötu til þess að taka með sér erlendis svo hægt sé að hafa almennilega skötuveislu á Þorláksmessu,“ segir Jón Garðar Sigurvinsson, eigandi Litlu Fiskbúðarinnar í Hafnarfirði. „Verkunin fer þannig fram að við setjum grindur í botn á kari svo það nái að leka vel fra skötunni. Síðan röðum við skötunni í karið þar til það er orðið fullt, og lokum karinu vel og vandlega, pössum að ekkert loft komist inn. Skatan er svo látin verkast í sjö til tíu vikur en ef hún á ekki að vera mjög sterk þá er hún höfð í styttri tíma. Það er hægt að fá skötuna mjög vel kæsta eða lítið, allt eftir því hvað hentar fólki. Við mæl- um með því að þeir sem eru ekki mjög vanir því að borða skötu kaupi sér lítið kæsta skötu og eins fyrir börn. Reyndar er ég þeirrar skoð- unar að skólar og mötuneyti ættu að bjóða meira upp á skötu, til þess að venja börn- in við. Þetta er herramanns matur og sjálfur borða ég hana allt árið, helst vel kæsta. Á sumrin grilla ég hana, set hana á álbakka með vatni og sýð hana á grillinu. Það geri ég oft og finnst það sérstak- lega gott í útilegum, þá pirrar maður ekki neinn með lykt- inni,“ segir Jón Garðar kím- inn. Skata í tonnavís fyrir jólin Skatan er skorin niður áður en hún er sett í kar, þar sem hún er geymd í sjö til tíu vikur. Að því loknu er hún orðin vel kæst og tilbúin á borð landsmanna á Þorláks- messu. Jóni Garðar í Litlu Fiskbúðinni þykir gott að grilla skötu. Hann segist selja um þrjú tonn af skötu fyrir jólin. SKIP LAND ALLT SKOÐUM UM Skipaskoðunarsvið Þínir menn í skipaskoðun -áratuga reynsla Stefán Hans Stephensen ..................s. 8608378 stefans@frumherji.is Axel Axelsson ...................................s. 8608379 axela@frumherji.is Einar Hilmarsson ...............................s. 8651490 einarjh@frumherji.is Guðmundur Hanning Kristinsson .....s. 8608377 BE TR I S TO FA N
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.