Úr þjóðarbúskapnum - 01.12.1961, Qupperneq 34

Úr þjóðarbúskapnum - 01.12.1961, Qupperneq 34
ÚR ÞJÓÐARBÚSKAPNUM Taíla 1 (c). Útgjöld neytenda vegna fisks, 1957 og 1958. Consumers' Expenditure on Fish and Fish Products, 1957 and 1958. 1957 1958 Tegund Einkunn Magn Verðmæti Magn Verðmæti Item Reliabi- Quantity Value Quantity Value lity Tonn Kr. 1000 Tonn Kr. 1000 Fiskur og fiskimeti, alls — Fish and jish pr., total . .. . .... c . 63 640 73 060 Þorskflök ný Cod fillets fresh .... c 1 471 9 929 1 504 10 693 Ysa hausuð Iladdock, headed .... c 5 298 17 483 5 416 21 556 Ysuflök, fryst Iladdock frozen .... c 195 3 510 199 3 980 Stórlúða, nv Ilalibut, fresh .... c 259 2 849 265 3 312 Sniálúða, skarkoli Othcr flatfish, fresh .... c 566 4 528 579 4 632 Léttrcyktur fiskur Smoked fish .... c 190 2 850 194 2 910 Fiskfars Fish for fish cakes .... c 223 2 118 228 2 307 Harðfiskur Driecl fish .... c 81 2 991 83 3 333 Saltfiskur Salt fish .... A 880 4 990 900 6 228 Fiskbollur Fisli balls .... B 155 1 914 137 1 958 Fiskbúðingur Fish cake .... B 65 875 58 981 Síld, niðursoðin llerring, canned .... c 38 912 4 232 Ufsi, niðursoðinn Sea salmon, canned .... c 1* 112 8° 640 # Silungur, sala lieiman. Trout, sales, dom. usc .... c 150 2 100 197 3 147 Lax, sala Salmon, sale .... c 65 2 600 54 2 873 Rækjur frystar Slirimps frozen .... c 2 126 2 140 Rækjur niðursoðnar Shrimps canncd .... c 3 297 3 375 Skata Skate .... c 307 2 456 307 2 763 Ifrognkclsi, alls — Lumpfish, total .... c 200 1 000 200 1 000° 1. (d). Útgjöld ncytenda vcgna mjólkur, osta °g eggja. Mjólk,. mjólkurafurðir og egg cru framleidd í landinu sjálfu. Innvegin mjólk og mjólk seld frá mjólkurbúum og ostur og aðrar mjólkur- afurðir eru nákvæmlega tilfærðar í skýrslum. Mjólk, sem bændur nota eða selja beint til neytenda, hefur verið áætluð af Hagstofunni (7). Hagstofan hefur einnig áætlað eggjafram- leiðsluna, bæði egg alifugla og viltra fugla. Verðlag er áætlað samkvæmt skýrslum Hag- stofunnar. Nokkurt magn af mjólk og eggjum hefur verið selt til varnarliðsins og eru þessar tölur dregnar frá í töflunni. 1. (e). Útgjöld ncytcnda vegna matarolíu og feitmetis. Mjólkurbúin gefa reglulegar skýrslur um smjörframleiðslu og sölu, og Hagstofan gerir áætlanir um heimaframleiðslu, sem gert er ráð fyrir að sé einkum til heimaneyzlu hjá fram- leiðendum. Hagstofan safnar skýrslum um framleiðslu- magn smjörlíkis og jurtafeiti. í skýrslunum er ekki greint milli þessara tveggja tegunda og hefur smásöluverð smjörlíkis því verið not- að. Reiknað er með óniðurgreiddu smásölu- verði bæði smjörs og smjörlíkis, þar eð niður- greiðslur tengdar skömmtunarseðlum teljast styrkir til einstaklinga. Jurtaolía til matargerðar er flutt inn, en notkun hennar á heimilunum er mjög lítil. 32
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76

x

Úr þjóðarbúskapnum

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úr þjóðarbúskapnum
https://timarit.is/publication/1134

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.