Morgunblaðið - Sunnudagur - 08.11.2015, Page 29

Morgunblaðið - Sunnudagur - 08.11.2015, Page 29
8.11. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 29 fimm lista er sítróunumarengskaka. Með svona þykkum marengs,“ segir hann og sýnir mér þykktina með tveimur fingrum. Ég sé kökuna í hillingum. Fer af stað með matarþætti á mbl.is En nú er hann hingað kominn að kenna landanum að elda bragðgóðan og einfaldan kvöldmat. Hann vill líka koma því inn hjá fólki að vera hagsýnt og elda jafnvel meira af sumu því hægt sé að gera gómsæta rétti úr afgöngum. Sunnudagsblaðið mun næstu sunnudaga birta þær uppskriftir sem gerðir eru úr þeim hráefnum sem eru afgangs eftir að sjónvarpsrétturinn hefur verið eldaður. Þættirnir, sem verða tólf talsins, bera nafnið Korter í Kvöldmat og fer fyrsti þáttur í loftið næstkomandi fimmtudag, 12. nóvember. Þættirnar eru fimm mínútna langir og uppskriftir munu fylgja með og er það hugsað svo að fólk geti lesið uppskriftina auðveldlega í síman- um sínum út í búð, komið svo heim og horft á fimm mínútna þátt og verið fært í flestan sjó. „Þetta snýst um að elda af skynsemi og elda hratt og nýta hráefnið. Hugsa aðeins fram í tímann, sjóða kannski tvöfalt af kartöflum eða hrísgrjónum og geyma. Til að búa til góðan mat þarftu að hafa ákveðna yfirvegun og vita hvað þú ert að gera og það er algjör snilld að plana þetta fram í tímann. Við munum í raun elda einn rétt í þáttunum og gefa þér svo 2-3 auka útfærslur sem við fylgjum eftir í Sunnudagsmogganum. Því flest allt hráefni geymist vel í lokuðum ílátum í ísskáp,“ segir Óskar og bætir við að það sé nauð- synlegt að vera búinn að ákveða fyrirfram hvað maður ætlar að kaupa. Matur fyrir alla fjölskylduna Óskar segir að kennslan verði sett fram á einfaldan og þægilegan máta og snúist ekki um grömm eða nákvæmar mælingar. „Við erum ekki að fara að elda Michelin- mat á fimm mínútum. En við erum að sýna hvernig á að nýta hráefnið skynsamlega. Ef þú ert að elda góða sósu, af hverju ger- irðu ekki tvöfalt og geymir skammt? Hún geymist í ísskáp í hálfan mánuð, ekkert mál,“ segir hann. Óskar segir að það verði notað smjör og rjómi í þessum réttum. „Eintómar gulrætur eru ekki góðar. Þetta er með hollu yfirbragði. Mikið grænmeti, en við þurfum að borða. Þetta eru ekki þættir sem megra þig. Þetta er bragðgóð- ur fjölskyldumatur. Það eru allir réttirnir fyrir alla,“ segir hann og bætir við að með þessu móti sparast líka oft tími og pen- ingar. „Þetta á að vera hagkvæmt, skyn- samlegt og snöggt, við erum að reyna að uppfylla þessar þarfir sem allir eru að vandræðast með. Þetta er heimilismatur með bragði,“ segir Óskar. „Svo ætlum við að reyna að nýta það sem er til heima hjá fólki en elda góðan mat. Ég ætla að reyna að kveikja smá ástríðu hjá fólki.“ Óskar og Agnar Sverrisson, yfirkokkur á Texture í London voru að vonum kátir þegar staðurinn fékk Michelin stjörnu. Morgunblaðið/Ásdís * Ég erbarasýrður af mat. Ég spila ekki golf, ég á eng- in hobbý, ég á bara mat- arhobbý. Óskar tók sér frí frá Barcelona til að kenna Íslendingum að elda einfaldan og bragðgóð- an heimilismat. Finnur, yngsti sonur Maríu og Óskars við út- skrift úr skóla. Jólaskeið ERNU 2015 og servíettuhringur ársins Verð 21.500,- Verð 12.500,- Silfurmunir og skartgripir síðan 1924 ERNA Skipholti 3 – Sími 552 0775 – erna.is Í fyrsta sinn frá 1974 er jólaskeiðin skreytt báðum megin. Skeiðin er hönnuð af Ragnhildi Sif Reynisdóttur, gullsmið og hönnuði og myndskreytt af Hildi Ingu Björnsdóttur, myndlistarmanni. GULL- OG SILFURSMIÐJA Óskar elskar góða nautasteik og úrvalið er gott í Barcelona. Barclona-markaðurinn er frægur fyrir mikið úrval. Hér má sjá úrvalið af ferskum tómötum.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.