Morgunblaðið - Sunnudagur - 06.11.2016, Qupperneq 26
26 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 6.11. 2016
MATUR
Fyrir 4
1 peli rjómi, þeyttur
2 stönglar sellerí
2 græn epli
1 mangó
20 rauð steinlaus vínber
1 poki valhnetukjarnar
Þeytið rjómann og skerið ávexti og sellerí smátt.
Blandið saman við rjómann og saxið valhnetukjarnana
og stráið yfir.
Berið fram með hreindýrabollunum.
Waldorfsalat
Einfaldur
hnetutoppaeftirréttur
Fyrir 4
2 hnetutoppar
fersk bláber og önnur ber, t.d. jarðarber
eða hindber
Bíobú grísk jógúrt, 2 dollur
agave-síróp
hrískúlur
Skerið hnetutoppinn eftir endilöngu
og síðan í tvennt, hálfur toppur á
skammt. Setjið fersk ber yfir og hell-
ið ca hálfri dollu jógúrt yfir á
skammt. Þar næst kreistið yfir smá
agave-síróp. Skreytið síðan með
hrískúlum. Einfalt og gott.
Fyrir 4-6
2 stk. sætar kartöflur, skornar í ten-
inga
smá svetta af extra virgin ólífuolíu
ferskt rósmarín, tekið af greinunum
1 poki furuhnetur
nýmulinn pipar
nokkur basillauf, skorin
Skerið kartöflur í teninga og
setjið í eldfast mót. Hellið olíu-
nni yfir og blandið rósmarín vel
saman við. Hafið inni í ofni í ca
40 mín. við 180 gráður eða þar
til að þær eru mjúkar í gegn.
Þegar 10 mínútur eru eftir, strá-
ið þá furuhnetum yfir og klárið
að baka í ofni. Gott er að strá
ferskum basil yfir kartöflurnar
áður en þær eru bornar fram.
Sætar
kartöflur
’Einkunnarorðklúbbsins erusamvinna, eining ogvinátta, og það höf-
um við haft að leið-
arljósi. Við eigum til
okkar eigin reglur og
lög, höldum aðal-
fund, og skrifum
alltaf í fundargerð-
arbókina.
Björn Ingi býður
æskuvinunum
upp á dýrindis
hreindýrabollur
og meðlæti.
Matarboð Björn IngiBjörn Ingi undirbýr veisluna og kveikir á kertum.