Dagblaðið Vísir - DV - 20.03.2015, Page 50

Dagblaðið Vísir - DV - 20.03.2015, Page 50
Helgarblað 20.–23. mars 201550 Menning Funahöfði 1 | 110 Reykjavík | Sími 567 4840 | www.bilo.is | bilo@bilo.is PÁSKALEIKUR Deila, líka og kvitta á facebook Þú finnur bílinn á bilo.is Skráðu bílinn á bilo.is Ekki bara stóll Listakonan Ólöf Björg Björns- dóttir sýndi glæsilegan stól á Hönnunarmars í samvinnu við Sýrusson. Stóllinn er í grunninn hvítur hægindastóll sem lista- konan hefur gert að sínum og fengið nafnið Fannar Delux Art. Hönnunarhornið heyrði í Ólöfu til að fá að vita meira um þennan fallega og einstaka stól sem sam- stundis grípur augað. Ólöf sagði okkur að stóllinn hafi verið hugs- aður út frá verki sem hún hefði áður unnið og heitir Moment of Healing. Litirnir sem stóllinn skartar eru vandlega hugsaðir út frá heiti fyrrnefnds verks. Ríkj- andi fjólublár er notaður vegna þess að í hinum ýmsu trúar- brögðum tengir liturinn fólk inn í andlegan heim. Guli liturinn er litur sólarinnar og ímyndað and- lit móður jarðar, viskan hennar og náttúruöflin. Það má því í raun segja að Ólöf hafi bætt við sögu í stólinn eða eins og hún sjálf kýs að kalla það, sjónrænan reynslu- heim. Þessi stóll er ekki bara flott hönnun, heldur líka einstaklega flott listaverk. Hönn- unar- Horn Kolfinna Von Arnardóttir kolfinna@artikolo.is Matarhönnuður: Hvað er það? H önnunarhorn- ið ræddi á dögunum við Martí Guixé sem talinn er vera frumkvöðull mat- arhönnunar. Hann hélt skemmtilegan fyrir- lestur á DesignTalks en hann hefur komið víða við á ferli sínum. Með- al annars hefur hann hannað fyrir vörumerk- in Camper og Alessi. Hann kynnti fyrir okkur hvað felst í mat- arhönnun, sem snýst um að þróa mat með því að endurhugsa hann sem hlut. Það er öðru- vísi nálgun að mat en sú sem til dæmis mat- reiðslumennirnir nota. Kokkar hugsa vana- lega gerð matarins út frá innihaldi og samsetn- ingu bragða. Allt krufið til mergjar Martí segir að í matar- hönnun verði að hugsa eins og hönnuður og skoða hvernig matar- ins er neytt; við hvaða aðstæður á að borða hann, hvert næringargildi hans á að vera og svo framvegis. Allt krufið til mergjar, brotið í smæstu smáatriði og unnið út frá því. Þannig er hægt að finna lausnir sem hæfa hverju tilefni; í standandi veislum þarf að vera auðveldara að neyta fæðunnar en ella, svo dæmi sé tekið. Á heitum sólardegi passar sumt betur en annað og þannig má áfram telja. Og alltaf er hugsunin sú að koma með eitthvað nýtt; finna nýja nálgun svo nýstárleg hönnun fái notið sín innan um galdra matar- gerðarlistarinnar. n Martí Guixé er frumkvöðull í matarhönnun Frumkvöðull Martí er talinn vera frumkvöðull matarhönnunar. Stökkt pasta Techno tapas sem Martí hannaði með að hugsa út fyrir kassann. Neðsti partur spaghettísins er soðið en endarnir stökkir. Þá er hægt að halda í endana og dýfa pasta í sósur. Hvert er innihaldið? Kökusneiðar í mismunandi lit sýna innihaldshlutföll. Epli á stilkum Forskorið epli sem gefur neytanda tök á að sjá að hver biti sem hann tekur er frá sama ávexti. Handfrjáls sleikjó Einföld og skemmtileg hönnun. Leikur og leikgleði DesignTalks, fyrirlestrardag- ur HönnunarMars, markaði upphaf hátíðarinnar. Þetta árið var þema fyrirlestrardagsins Leikur. Einvala lið alþjóðlegra hönnuða og arkitekta kom fram og sýndi fram á mikil- vægi leiks í hönnun og nýsköp- un. Hönnuðurnir, sem eru allir hver úr sinni áttinni inn- an hönnunargeirans, sýndu áhorfendum hvernig leikur og leikgleði er samofin upp- götvunum og þar af leiðandi sköpuninni. Fyrirlesarar voru Anthony Dunne, Walter Van Beirendonck, Jessica Walsh, Martí Guixé og Julian de Smedt. Helga Guðlaugsdóttir var kynnir og sýningarstjóri. Í hádegishléi var gestum boðið upp á mat um borð í Sæbjörgu, skipi Landsbjargar, sem lá við Austurhöfn.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.