Dagblaðið Vísir - DV - 29.10.2015, Síða 39

Dagblaðið Vísir - DV - 29.10.2015, Síða 39
Helgarblað 29. október–2. nóvember 2015 Kynningarblað - Matur og veitingar 3 Villibráðarhlaðborðið í algleymingi Í Perlunni er lögð áhersla á að elda allt frá grunni É g hef verið þarna meirihlutann af mínu lífi. Byrjaði að snigl- ast hérna um 11 ára gamall. Þá var ég í alls konar snatti. Ég byrjaði síðan í bakaríinu árið 1996, var síðan í ísgerðinni og bara úti um allt,“ segir Stefán Elí Stefánsson, yfirmatreiðslumeistari í Perlunni. Perlan var opnuð árið 1991 og hefur æ síðan notið mik- illa vinsælda sem framúrskarandi veitingastaður í frábæru umhverfi. „Íslenska lambið og íslenski fisk- urinn eru áberandi á sumrin en núna er villibráðarhlaðborðið ný- hafið. Þar er til dæmis hreindýra- kjöt, elgur, dádýr, villigæsabringa og skoskar rjúpur í aðalrétt. Af forrétt- unum má nefna lax, hörpuskeljasal- at, hval, grafið lamb og reykta súlu. Í rauninni væri hægt að skrifa heilt blað um allt það sem við höfum á boðstólum en þetta eru ágæt dæmi um það helsta,“ segir Stefán. Aðspurður hvort hvalurinn njóti vinsælda útlendinga segir Stefán svo vera. „Þeim þykir spennandi að smakka þetta og þetta er einn vin- sælasti forrétturinn.“ Að sögn Stefáns sækja jafnt útlendingar sem Íslendingar veitingastaðinn í Perlunni. Sem fyrr snýst húsið hægt í hringi með- an á borðhaldi stendur og vekur það alltaf jafn mikla lukku. Tekur það tvo klukkutíma að fara heilan hring en Stefán segir það einmitt vera tímann sem góður kvöldverður með öllu taki. Villibráðarhlaðborðið hófst fyr- ir viku og verður í gangi til 18. nóv- ember. Þá tekur við hið sívinsæla jólahlaðborð Perlunnar. Það er því alltaf eitthvað spennandi og girni- legt í gangi. Auk þess að sinna gestum veitingastaðarins býður Perlan upp á margvíslega veitingaþjónustu á staðnum fyrir bæði litla og stóra hópa. Í Perlunni eru haldnar dýr- indis brúðkaups- og afmælisveisl- ur, líka óvenjulegar veislur með til dæmis morgunverðarhlaðborði. Erfidrykkjur eru einnig haldnar í Perlunni og þarna finna ýmsir hóp- ar, til dæmis vinnustaðahópar, sér góðan stað til að lyfta sér upp og efla liðsandann. n

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.