Fréttatíminn


Fréttatíminn - 18.12.2015, Qupperneq 90

Fréttatíminn - 18.12.2015, Qupperneq 90
90 matur & vín Helgin 18.-20. desember 2015 ÍS LE N SK A/ SI A. IS /N AT 7 73 12 1 1/ 15 Settu hátíðarkraft í sós una með Knorr – kraftinum sem þú þekkir og treystir! ...KEMUR MEÐ GÓÐA BRAGÐIÐ! Knorr færir þér hátíðarkraftinn Hafrakúlur Valli, Stulli og Árni, bruggmeistarar Borgar, voru hæstánægðir með heimsókn norsku kollega sinna frá 7 Fjell brugghúsinu. Hér skála þeir allir fyrir góðum veigum og heilbrigðum skeggvexti. Jens Eikeset er lengst til hægri. Ljósmynd/Hari  Bjór Norskir Bruggarar heimsóttu ÍslaNd og Brugguðu Í Borg Smugubjór á markað á nýju ári Norskir bruggarar frá 7 Fjell brugghúsinu í Bergen heimsóttu Ísland um síðustu helgi. Þeir brugguðu með kollegum sínum í Borg brugghúsi og mun bjórinn kallast Smugan með vísan í deilur Íslendinga og Norðmanna um samnefnt veiðisvæði á árum áður. Ekki var að sjá þeir norsku bæru nokkurn kala til okkar því þeir voru hæstánægðir með samstarfið og heimsókn sína hingað til lands. Í sland var alveg frábært. Við komum hingað í þrennum tilgangi, til að brugga með Borg, til að kynna bjórana okkar á Skúla og halda jólapartí fyrir starfs- fólkið okkar. Allir sem við hittum, bæði hjá Borg og á Skúla reyndust frábærir,“ segir Jens Eikeset, framkvæmdastjóri norska ör- brugghússins 7 Fjell. Jens og félagar hans voru hér á landi um síðustu helgi við leik og störf. Bjóráhuga- fólk gat kynnt sér bjóra þeirra á barnum Skúla og á næstu mánuðum lítur dagsins ljós afrakstur samstarfs þeirra og Borg brugghúss. Sá bjór á að heita Smugan með vísan í veiðisvæði í Barentshafi þar sem Ís- lendingar og Norðmenn bitust um veiðirétt á árum áður. Samkvæmt upplýsingum frá Borg brugg- húsi verður bjórinn „einhvers staðar á bilinu milli Wheat Wine og Eastcoast Double Wheat IPA“ en áætlað er að hann verði c.a. 9-10% í áfengisstyrk. Hann er bruggaður með talsverðu magni af hveiti en í hann fóru einnig bragðsterk Kaffir-lime lauf, norsk einiber, mosaic og citra humlar, auk hand- fylli af harðfiski. Hvað geturðu sagt mér um samstarf ykkar með strákunum í Borg? „Þeir eru alveg frábærir. Þeir vita sínu viti og eru að gera margt spennandi. Ég er sér- staklega spenntur fyrir tilraunum þeirra við að brugga mjöð og tunnuþroskun. Bjórinn sem við gerðum saman er Wheat Wine, sem er afbrigði af Barley Wine sem margir þekkja, en með ýmsum áhugaverðum tvistum. Við settum smá norskan harðfisk út í, þorsk sem var veiddur og þurrkaður af brjáluðum veiðimönnum í Norður-Noregi. Svo notuðum við norsk einiber og Kaffir lime lauf. Þetta verður frábær bjór! Ég vona að við fáum bretti af honum sent út til Nor- egs en ég óttast að hann muni seljast fljótt upp,“ segir Jens. Hann segir jafnframt að stefnt sé að því að bruggararnir í Borg end- urgjaldi heimsóknina og bruggi með 7 Fjell í Bergen í febrúar eða mars á næsta ári. Hvað var eftirminnilegast við ferðina? „Æ, þetta er kannski klisja en við fórum í Bláa lónið á laugardeginum, svona hæfilega þunnir og það var ótrúlegt! Kaldur bjórinn og heita vatnið gerði kraftaverk. Það var reyndar alger synd að það sé ekki seldur handverksbjór á stærsta ferðamannastað Ís- lands. Það er eitthvað svo 1999.“ Hvernig leist þér á bjórmenninguna á Íslandi? „Hún er mjög áhugaverð. Handverksbjór- menningin virðist hafa þróast öðruvísi en í Noregi. Hjá okkur byrjaði þetta á tveimur gaurum í bílskúr og það tók stóru brugg- húsin 12 ár að hoppa á vagninn. En á Íslandi eru stærstu handverksbrugghúsin hluti af stærri brugghúsum. Við smökkuðum marga af bjórunum hjá Borg og vorum allir mjög hrifnir af. Þeir gera mjög góða bjóra. Við heimsóttum þrjá bjórbari, Skúla, Micro Bar og Mikkeller. Þeir voru allir frábærir. Á Micro Bar sá maður handverksbjóra-senuna sem ungan og spennandi markað. Þar voru margir áhugaverðir bjórar gerðir af ungum og upprennandi brugghúsum.“ Höskuldur Daði Magnússon hdm@frettatiminn.is Bruggað í Borg Þegar Fréttatíminn heimsótti norsku bruggarana í Borg fengu þeir að gæða sér á ýmsum for- vitnilegum bjórum, á meðan á þeirra eigin framleiðslu stóð. Þeir fengu meðal annars að smakka tunnuþroskaða Surti og nýfilteraðan Úlf úr brugghúsinu. Þá var í boði Yuzu tilraunalögun og bláberjabjór sem Borgar-menn gerðu með Arizona Wilderness og er í vinnslu. Að auki var hægt að sjá tilraunir með tunnurþroskun, svo sem Surt nr. 30 sem þrosk- aður er í brennivínstunnu og mun væntanlega líta dagsins ljós á þorra. Hafrakúlur fyrir krakka Í matreiðslubókinni Eldum sjálf er að finna skemmtilegar upp- skriftir fyrir krakka á aldrinum 4-10 ára sem ættu að nýtast vel í önnum fyrir jólin. Hér er ein uppskriftanna; sígildar hafrakúlur sem flest börn elska. Uppskriftin dugar í 20 hafrakúlur Tilbúið á 10 mínútum. 30 mínútur í kæli. Einnig er hægt að velta hafrakúlunum upp úr kökuskrauti eða kókos- flögum. Uppskrift 3/4 dl smjörlíki 1 dl sykur 1 1/2 msk kakó 1 msk kaffi 2 dl. haframjöl Kókosmjöl til að velta kúlunum upp úr Aðferð 1. Blandið öllum hráefn- unum saman við mjúkt eða bráðið smjör eða smjörlíki. 2. Hnoðið litlar kúlur. 3. Veltið kúlunum upp úr kókosmjöli, setjið þær í kæli og látið þær bíða í 30 mínútur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.