Fréttatíminn


Fréttatíminn - 18.12.2015, Side 92

Fréttatíminn - 18.12.2015, Side 92
2015 Kæst og söltuð skata Sterk kæst tindabikkja Reykt tindabikkja Saltfiskur Plokkfiskur Steiktar fiskbollur Grjónagrautur með slátri Rúgbrauð, smjör og síldarsalöt Flatkökur með hangikjöti Skonsur með rúllupylsu Gulrætur, rófur, kartöflur, hnoðmör, hamsatólg og brætt smjör. Eftirréttur: Jólamöndlugrautur og íslenskar smákökur. Möndlugjöf fyrir heppna matargesti Aðeins 4150.- pr mann 1/2 gjald fyrir 6-12 ára Frítt fyrir 5 ára og yngri Pantið tímanlega Geirsgötu 7c · 101 Reykjavík · 511 2300 www.hofnin.is 92 matur & vín Helgin 18.-20. desember 2015 Tinna Alavis heldur úti fallegu lífsstílsbloggi, www.alavis.is þar sem hún skrifar um sín helstu áhugamál. Tinna er búsett á Húsafelli ásamt eiginmanni sínum og dóttur og hafa þau komið sér vel fyrir í sveitasælunni, sem líkist nú fallegu jólalandi. Tinna nýtur þess að baka fyrir jólin og fékk Fréttatíminn hana til að deila sinni útgáfu af uppáhalds sortinni, Sörum. T inna Alavis hefur alltaf verið mikið jólabarn og finnst notalegt að njóta aðventunnar í faðmi fjölskyldunnar. „Mér finnst þessi tími sérstaklega notalegur í faðmi fjölskyldunnar. Góði maturinn, jólatónlistin og jólaskreytingarnar mynda ákveðna stemningu í desember.“ Tinna nýtur þess að undirbúa jólin á Húsafelli. „Það er minna stress en í borginni en ég er samt mikið á ferðinni milli Húsafells og Reykjavíkur.“ Tinna ætlar að baka fjórar sortir fyrir jólin og hér deilir hún uppskrift af sinni uppáhalds tegund, Sörum. „Sörukökur eru í algjöru uppáhaldi hjá mér. Ég get borðað endalaust mikið af þeim en ég held að galdurinn sé þessi dásamlega, mjúka fylling.“  Smákökur uppáhaldS SorT Tinnu alaviS Heimili Tinnu og fjölskyldu hennar í Húsafelli er sannkölluð jólaparadís, en hún nýtur þess að skreyta hátt og lágt fyrir jólin. Myndir/Tinna Alavis Sörukökur að hætti Tinnu Alavis: Innihald: 260 gr. möndlur 230 gr. flórsykur 4 eggjahvítur Krem: 120 gr. sykur 1 dl vatn 4 eggjarauður 1 ½ msk. kakó 260 gr. mjúkt, íslenskt smjör Súkkulaði til að hjúpa Aðferð: Hitið ofninn í 180°C. Setjið möndlurnar í mat- vinnsluvél og malið þær vel. Stífþeytið eggjahvíturnar í topp. Til þess að vita hvort þær séu tilbúnar getið þið prófað að hvolfa skálinni og ef þær hreyfast ekkert eru þær tilbúnar. Ef þær renna til þarf að þeyta meira. Sigtið því næst flórsykurinn út í stífþeyttu eggjahvíturnar og setjið einnig möndlurnar saman við og hrærið varlega saman með sleif. Notið teskeið til þess að setja deigið á bökunarpappírinn í þeirri stærð sem þið kjósið (gott að hafa í huga að þær stækka aðeins í ofninum). Bakið í 11-12 mínútur. Krem: Sjóðið vatnið og sykurinn sam- an í potti þar til blandan fer að þykkna (u.þ.b. 7-8 mínútur). Stífþeytið eggjarauðurnar á meðan, þar til þær verða kremaðar. Hellið sykurleginum svo varlega út í þegar hann er tilbúinn og haldið áfram að þeyta í u.þ.b. 1 mínútu. Næst er mjúka smjörinu og kakóinu bætt saman við með sleikju þar til allir kekkirnir eru farnir. Smyrjið kreminu á kalda botnana og kælið vel áður en þið hjúpið kökurnar með súkkulaði. Geymið þær helst í frysti eða kæli. Galdurinn felst í fyllingunni Tinna Alavis heldur úti lífstílssblogg- inu alavis.is þar sem hún er iðin við að deila alls konar girnilegum uppskriftum með lesendum sínum.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.