Fréttatíminn


Fréttatíminn - 18.12.2015, Page 92

Fréttatíminn - 18.12.2015, Page 92
2015 Kæst og söltuð skata Sterk kæst tindabikkja Reykt tindabikkja Saltfiskur Plokkfiskur Steiktar fiskbollur Grjónagrautur með slátri Rúgbrauð, smjör og síldarsalöt Flatkökur með hangikjöti Skonsur með rúllupylsu Gulrætur, rófur, kartöflur, hnoðmör, hamsatólg og brætt smjör. Eftirréttur: Jólamöndlugrautur og íslenskar smákökur. Möndlugjöf fyrir heppna matargesti Aðeins 4150.- pr mann 1/2 gjald fyrir 6-12 ára Frítt fyrir 5 ára og yngri Pantið tímanlega Geirsgötu 7c · 101 Reykjavík · 511 2300 www.hofnin.is 92 matur & vín Helgin 18.-20. desember 2015 Tinna Alavis heldur úti fallegu lífsstílsbloggi, www.alavis.is þar sem hún skrifar um sín helstu áhugamál. Tinna er búsett á Húsafelli ásamt eiginmanni sínum og dóttur og hafa þau komið sér vel fyrir í sveitasælunni, sem líkist nú fallegu jólalandi. Tinna nýtur þess að baka fyrir jólin og fékk Fréttatíminn hana til að deila sinni útgáfu af uppáhalds sortinni, Sörum. T inna Alavis hefur alltaf verið mikið jólabarn og finnst notalegt að njóta aðventunnar í faðmi fjölskyldunnar. „Mér finnst þessi tími sérstaklega notalegur í faðmi fjölskyldunnar. Góði maturinn, jólatónlistin og jólaskreytingarnar mynda ákveðna stemningu í desember.“ Tinna nýtur þess að undirbúa jólin á Húsafelli. „Það er minna stress en í borginni en ég er samt mikið á ferðinni milli Húsafells og Reykjavíkur.“ Tinna ætlar að baka fjórar sortir fyrir jólin og hér deilir hún uppskrift af sinni uppáhalds tegund, Sörum. „Sörukökur eru í algjöru uppáhaldi hjá mér. Ég get borðað endalaust mikið af þeim en ég held að galdurinn sé þessi dásamlega, mjúka fylling.“  Smákökur uppáhaldS SorT Tinnu alaviS Heimili Tinnu og fjölskyldu hennar í Húsafelli er sannkölluð jólaparadís, en hún nýtur þess að skreyta hátt og lágt fyrir jólin. Myndir/Tinna Alavis Sörukökur að hætti Tinnu Alavis: Innihald: 260 gr. möndlur 230 gr. flórsykur 4 eggjahvítur Krem: 120 gr. sykur 1 dl vatn 4 eggjarauður 1 ½ msk. kakó 260 gr. mjúkt, íslenskt smjör Súkkulaði til að hjúpa Aðferð: Hitið ofninn í 180°C. Setjið möndlurnar í mat- vinnsluvél og malið þær vel. Stífþeytið eggjahvíturnar í topp. Til þess að vita hvort þær séu tilbúnar getið þið prófað að hvolfa skálinni og ef þær hreyfast ekkert eru þær tilbúnar. Ef þær renna til þarf að þeyta meira. Sigtið því næst flórsykurinn út í stífþeyttu eggjahvíturnar og setjið einnig möndlurnar saman við og hrærið varlega saman með sleif. Notið teskeið til þess að setja deigið á bökunarpappírinn í þeirri stærð sem þið kjósið (gott að hafa í huga að þær stækka aðeins í ofninum). Bakið í 11-12 mínútur. Krem: Sjóðið vatnið og sykurinn sam- an í potti þar til blandan fer að þykkna (u.þ.b. 7-8 mínútur). Stífþeytið eggjarauðurnar á meðan, þar til þær verða kremaðar. Hellið sykurleginum svo varlega út í þegar hann er tilbúinn og haldið áfram að þeyta í u.þ.b. 1 mínútu. Næst er mjúka smjörinu og kakóinu bætt saman við með sleikju þar til allir kekkirnir eru farnir. Smyrjið kreminu á kalda botnana og kælið vel áður en þið hjúpið kökurnar með súkkulaði. Geymið þær helst í frysti eða kæli. Galdurinn felst í fyllingunni Tinna Alavis heldur úti lífstílssblogg- inu alavis.is þar sem hún er iðin við að deila alls konar girnilegum uppskriftum með lesendum sínum.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.