Fréttatíminn


Fréttatíminn - 18.12.2015, Qupperneq 92

Fréttatíminn - 18.12.2015, Qupperneq 92
2015 Kæst og söltuð skata Sterk kæst tindabikkja Reykt tindabikkja Saltfiskur Plokkfiskur Steiktar fiskbollur Grjónagrautur með slátri Rúgbrauð, smjör og síldarsalöt Flatkökur með hangikjöti Skonsur með rúllupylsu Gulrætur, rófur, kartöflur, hnoðmör, hamsatólg og brætt smjör. Eftirréttur: Jólamöndlugrautur og íslenskar smákökur. Möndlugjöf fyrir heppna matargesti Aðeins 4150.- pr mann 1/2 gjald fyrir 6-12 ára Frítt fyrir 5 ára og yngri Pantið tímanlega Geirsgötu 7c · 101 Reykjavík · 511 2300 www.hofnin.is 92 matur & vín Helgin 18.-20. desember 2015 Tinna Alavis heldur úti fallegu lífsstílsbloggi, www.alavis.is þar sem hún skrifar um sín helstu áhugamál. Tinna er búsett á Húsafelli ásamt eiginmanni sínum og dóttur og hafa þau komið sér vel fyrir í sveitasælunni, sem líkist nú fallegu jólalandi. Tinna nýtur þess að baka fyrir jólin og fékk Fréttatíminn hana til að deila sinni útgáfu af uppáhalds sortinni, Sörum. T inna Alavis hefur alltaf verið mikið jólabarn og finnst notalegt að njóta aðventunnar í faðmi fjölskyldunnar. „Mér finnst þessi tími sérstaklega notalegur í faðmi fjölskyldunnar. Góði maturinn, jólatónlistin og jólaskreytingarnar mynda ákveðna stemningu í desember.“ Tinna nýtur þess að undirbúa jólin á Húsafelli. „Það er minna stress en í borginni en ég er samt mikið á ferðinni milli Húsafells og Reykjavíkur.“ Tinna ætlar að baka fjórar sortir fyrir jólin og hér deilir hún uppskrift af sinni uppáhalds tegund, Sörum. „Sörukökur eru í algjöru uppáhaldi hjá mér. Ég get borðað endalaust mikið af þeim en ég held að galdurinn sé þessi dásamlega, mjúka fylling.“  Smákökur uppáhaldS SorT Tinnu alaviS Heimili Tinnu og fjölskyldu hennar í Húsafelli er sannkölluð jólaparadís, en hún nýtur þess að skreyta hátt og lágt fyrir jólin. Myndir/Tinna Alavis Sörukökur að hætti Tinnu Alavis: Innihald: 260 gr. möndlur 230 gr. flórsykur 4 eggjahvítur Krem: 120 gr. sykur 1 dl vatn 4 eggjarauður 1 ½ msk. kakó 260 gr. mjúkt, íslenskt smjör Súkkulaði til að hjúpa Aðferð: Hitið ofninn í 180°C. Setjið möndlurnar í mat- vinnsluvél og malið þær vel. Stífþeytið eggjahvíturnar í topp. Til þess að vita hvort þær séu tilbúnar getið þið prófað að hvolfa skálinni og ef þær hreyfast ekkert eru þær tilbúnar. Ef þær renna til þarf að þeyta meira. Sigtið því næst flórsykurinn út í stífþeyttu eggjahvíturnar og setjið einnig möndlurnar saman við og hrærið varlega saman með sleif. Notið teskeið til þess að setja deigið á bökunarpappírinn í þeirri stærð sem þið kjósið (gott að hafa í huga að þær stækka aðeins í ofninum). Bakið í 11-12 mínútur. Krem: Sjóðið vatnið og sykurinn sam- an í potti þar til blandan fer að þykkna (u.þ.b. 7-8 mínútur). Stífþeytið eggjarauðurnar á meðan, þar til þær verða kremaðar. Hellið sykurleginum svo varlega út í þegar hann er tilbúinn og haldið áfram að þeyta í u.þ.b. 1 mínútu. Næst er mjúka smjörinu og kakóinu bætt saman við með sleikju þar til allir kekkirnir eru farnir. Smyrjið kreminu á kalda botnana og kælið vel áður en þið hjúpið kökurnar með súkkulaði. Geymið þær helst í frysti eða kæli. Galdurinn felst í fyllingunni Tinna Alavis heldur úti lífstílssblogg- inu alavis.is þar sem hún er iðin við að deila alls konar girnilegum uppskriftum með lesendum sínum.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.