Fréttatíminn - 08.01.2016, Side 49
NESBÚ
EGG
EGGIN OKKAR
ERU KOMIN Í NÝJAN BÚNING
FERSK EGG HAMINGJUEGG
www. nesbu.is
Á síðasta ári bættust tvær nýjar bragðtegundir í KEa skyrs fjölskylduna en hjá
Mjólkursamsölunni hefur markvisst
verið unnið að því að draga úr sykri í
mjólkurvörum og er hér kominn af-
rakstur þeirrar vinnu. Um er að ræða
KEa skyr með kókos og KEa skyr
með ananas og mangó og nýjasta við-
bótin er svo grænn skyrdrykkur sem
er fylltur af grænum orkugjöfum.
„Þessar nýju tegundir eiga það all-
ar sameiginlegt að náttúrulegi sætu-
gjafinn stevía er notaður að hluta í
stað sykurs en almennt er stevía
notuð í mjólkurvörur til að draga
úr sykri en ekki taka hann alveg út.
Hægt er að ná sykrinum niður um
30-50% en ef lengra er farið fer lakkr-
ískeimurinn, sem er af stevíunni frá
náttúrunnar hendi, að gera vart við
sig og það telst ekki æskilegt nema
kannski ef um lakkrísblandaða vöru
er að ræða,“ segir Björn s. Gunnars-
son, vöruþróunarstjóri Ms.
Viðtökurnar hafa farið fram úr
björtustu vonum Ms og er ljóst að
vöruþróun fyrirtækisins mun halda
áfram að taka mið af kalli neytenda
um sykurminni mjólkurvörur. „í
öllum þremur tegundum er stevía
notuð og eru þær því helmingi syk-
urminni en hefðbundnar tegundir í
línunni; kolvetnin eru um 8 g í 100
g og í hverri dós eru á milli 15 og
22 g af próteini,“ segir Björn. allar
bragðtegundir í línunni fást í 200 g
dósum með skeið í lokinu og skyr-
drykkurinn í 250 ml dós og því upp-
lagt að taka með sér á íþróttaæfingu,
sem nesti í skóla eða vinnu eða njóta
heima við. íslenska skyrið hentar
líka vel í matargerð af ýmsu tagi og
það má til að mynda nota það í brauð-
bakstur og eins til að búa til holla
skyrdrykki, skyrtertur og alls kyns
eft- irrétti. Hugmyndirnar
eru óþrjótandi og
hægt að finna
fjölbreytt úrval
uppskrifta til að
veita manni inn-
blástur á uppskriftasíðu Ms,
gottimatinn.is.
Unnið í
samstarfi
við
MS.
Sykurminna KEA skyr með stevíu
Ekta ítölsk
matargerð
Handgert og ferskt pasta hjá
Massimo og Katiu á Laugarás-
vegi.
Á Laugarásveginum er að finna veitingastað þar sem ítalski fáninn hangir uppi
og úr eldhúsinu er framreiddur ekta
ítalskur heimilismatur. Hjónin Mas-
simo og Katia hafa verið búsett á ís-
landi í fjölmörg ár og njóta þess að
taka á móti áhugasömum viðskipta-
vinum.
„Við bjóðum upp á handgert og
ferskt pasta, bæði í réttunum okkar
og sem fólk kaupir og eldar heima,“
segir Katia. „Fólk er að koma og
kaupa þetta í kílóavís,“ segir hún
og er ánægð með að íslendingar
séu búnir að uppgötva að hérna geri
þau heimatilbúinn ítalskan mat. Þá
segir hún mikið um að fólk panti
mat hjá þeim fyrir afmæli og veislur.
„Við bjóðum upp á að elda fyrir slík
tilefni og fólk kemur og sækir það
til okkar,“ segir Katia.
Ekki er nóg með að veitingastað-
urinn bjóði upp á ekta ítalskan mat
heldur er þar einnig mikið af sér-
vörum fyrir ítalska matargerð. Það
nýjasta er fyllt gnocchi, ýmist með
osta- eða kjötfyllingu.
Unnið í samstarfi við
Massimo og Katiu.
Massimo og Katia er fjölskylduvænn
staður og það á líka við um verðið. Nú
er 2 fyrir 1 tilboð á lasagne á aðeins
1.450 krónur.
| 49fréttatíminn | Helgin 8. janúar-10. janúar 2016