Fréttatíminn

Tölublað

Fréttatíminn - 08.01.2016, Blaðsíða 49

Fréttatíminn - 08.01.2016, Blaðsíða 49
NESBÚ EGG EGGIN OKKAR ERU KOMIN Í NÝJAN BÚNING FERSK EGG HAMINGJUEGG www. nesbu.is Á síðasta ári bættust tvær nýjar bragðtegundir í KEa skyrs fjölskylduna en hjá Mjólkursamsölunni hefur markvisst verið unnið að því að draga úr sykri í mjólkurvörum og er hér kominn af- rakstur þeirrar vinnu. Um er að ræða KEa skyr með kókos og KEa skyr með ananas og mangó og nýjasta við- bótin er svo grænn skyrdrykkur sem er fylltur af grænum orkugjöfum. „Þessar nýju tegundir eiga það all- ar sameiginlegt að náttúrulegi sætu- gjafinn stevía er notaður að hluta í stað sykurs en almennt er stevía notuð í mjólkurvörur til að draga úr sykri en ekki taka hann alveg út. Hægt er að ná sykrinum niður um 30-50% en ef lengra er farið fer lakkr- ískeimurinn, sem er af stevíunni frá náttúrunnar hendi, að gera vart við sig og það telst ekki æskilegt nema kannski ef um lakkrísblandaða vöru er að ræða,“ segir Björn s. Gunnars- son, vöruþróunarstjóri Ms. Viðtökurnar hafa farið fram úr björtustu vonum Ms og er ljóst að vöruþróun fyrirtækisins mun halda áfram að taka mið af kalli neytenda um sykurminni mjólkurvörur. „í öllum þremur tegundum er stevía notuð og eru þær því helmingi syk- urminni en hefðbundnar tegundir í línunni; kolvetnin eru um 8 g í 100 g og í hverri dós eru á milli 15 og 22 g af próteini,“ segir Björn. allar bragðtegundir í línunni fást í 200 g dósum með skeið í lokinu og skyr- drykkurinn í 250 ml dós og því upp- lagt að taka með sér á íþróttaæfingu, sem nesti í skóla eða vinnu eða njóta heima við. íslenska skyrið hentar líka vel í matargerð af ýmsu tagi og það má til að mynda nota það í brauð- bakstur og eins til að búa til holla skyrdrykki, skyrtertur og alls kyns eft- irrétti. Hugmyndirnar eru óþrjótandi og hægt að finna fjölbreytt úrval uppskrifta til að veita manni inn- blástur á uppskriftasíðu Ms, gottimatinn.is. Unnið í samstarfi við MS. Sykurminna KEA skyr með stevíu Ekta ítölsk matargerð Handgert og ferskt pasta hjá Massimo og Katiu á Laugarás- vegi. Á Laugarásveginum er að finna veitingastað þar sem ítalski fáninn hangir uppi og úr eldhúsinu er framreiddur ekta ítalskur heimilismatur. Hjónin Mas- simo og Katia hafa verið búsett á ís- landi í fjölmörg ár og njóta þess að taka á móti áhugasömum viðskipta- vinum. „Við bjóðum upp á handgert og ferskt pasta, bæði í réttunum okkar og sem fólk kaupir og eldar heima,“ segir Katia. „Fólk er að koma og kaupa þetta í kílóavís,“ segir hún og er ánægð með að íslendingar séu búnir að uppgötva að hérna geri þau heimatilbúinn ítalskan mat. Þá segir hún mikið um að fólk panti mat hjá þeim fyrir afmæli og veislur. „Við bjóðum upp á að elda fyrir slík tilefni og fólk kemur og sækir það til okkar,“ segir Katia. Ekki er nóg með að veitingastað- urinn bjóði upp á ekta ítalskan mat heldur er þar einnig mikið af sér- vörum fyrir ítalska matargerð. Það nýjasta er fyllt gnocchi, ýmist með osta- eða kjötfyllingu. Unnið í samstarfi við Massimo og Katiu. Massimo og Katia er fjölskylduvænn staður og það á líka við um verðið. Nú er 2 fyrir 1 tilboð á lasagne á aðeins 1.450 krónur. | 49fréttatíminn | Helgin 8. janúar-10. janúar 2016
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.