Fréttatíminn

Eksemplar

Fréttatíminn - 26.02.2016, Side 82

Fréttatíminn - 26.02.2016, Side 82
Mexíkóþema Tortillur og fullt af salsa, rauð og græn, guacamole, baunamauk. Kjúklingastrimlar eða rifið, hægeldað svína- kjöt (pulled pork). Bröns Ef fermt er snemma er nokkuð góð hugmynd að hafa bara góðan og djúsí bröns. Eggs benedict, eggjahræru og beikon, gott brauð og alls konar álegg, góða safa og nóg af kaffi. Þetta hentar einkum vel ef það stendur ekki til að bjóða nema fáum. Franskt þema Coq au vin og/eða boeuf bourguignon og kartöflumús í massa- vís. Makkarónur í eftirrétt. Indverskt þema Pottréttur, t.d. tikka massala – naan, chutney, raitha og myntumauk. Mango lassi á línuna í eftirrétt. Amerískt þema Litlir hamborg- arar, „mac ń cheese“ í eldföstum mótum – kleinuhringir í eftirrétt. fOrEldRaR mUNið 20% afsláttur gegn framvísun fermingarbréfsins 99999 oPið Til 21 ölL kVölD Fjölbreytt þemu sem hægt er að nota í fermingarveislurnar. Undanfarin ár hafa alls kyns súpur verið afar vinsæll matur á fermingarveisluborðum og varla verið haldin sú veisla þar sem ekki er boðið upp á fiski- mexíkó- eða gúllassúpu. Það er vel en það er hægt að hafa fleira en súpu í matinn ef hug- myndaflugið fær að ráða. Hér eru nokkur þemu sem gott og gaman er að fara eftir eða í það minnsta fá innblástur af. Ekki gleyma þeim sem eru með sérþarfir, eins og grænmetisætunum, veganistunum og ofnæmispés- unum! Ítalskt þema Litlar kjötbollur, pastaréttir, pastasalöt, pestó og brauð, caprís- salat (tómatar, basílíka og mozzarella) can- noli og tiramisu í eftirrétt. Hvað á að bjóða upp á í veislunni? Spænskt þema Tapasréttir, paella – churros með súkkulaði. Fermingar 10 | fréttatíminn | Helgin 26. febrúar–28. febrúar 2016

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.