Fréttatíminn

Issue

Fréttatíminn - 12.02.2016, Page 78

Fréttatíminn - 12.02.2016, Page 78
6 | fréttatíminn | Helgin 12. febrúar-14. febrúar 2016 Kynningar | Veislur AUGLÝSINGADEILD FRÉTTATÍMANSS. 531 33 00 | auglysingar@frettatiminn.is Unnið í samstarfi við Blómaval Íslendingar eru farnir að tileinka sér Valentínusardaginn í auknum mæli og ófáir sem nýta hann til þess að gleðja ástina, ekki síst með blómum. Dagurinn er einn af stærstu dögum ársins í blómavali. að sögn Díönu allansdóttur, deildar- stjóra blómaskreytinga, höfðar dagurinn frekar til unga fólksins en þeirra sem eldri eru. Þó sé einn- ig nokkuð um að eldri kynslóðir noti þennan dag til þess að gleðja makann eða þann sem verið er að gera hosur sínar grænar fyrir. „Val- entínusardagurinn er líka alþjóðlegri en þessir dagar sem við erum með í okkar menningu þannig að við fáum líka mikið af fólki af öllu þjóðerni til okkar,“ bætir Díana við. rauðar rósir eru lang vinsælastar þennan dag og almennt er rautt ríkjandi litur í skreytingum um þetta leyti í blómavali, enda rauður óumdeilanlega litur ástarinnar. „Þetta er eini dagurinn á árinu sem við þurfum að panta rósir að utan, íslenskir bændur ná ekki að anna eftirspurninni. Við reynum að eiga eins mikið af rauðum túlípönum og hægt er en unga fólkið virðist bara vilja rósirnar,“ segir Díana og bætir við að salan á dögum eins konudeg- inum sé hins vegar töluvert ólík, þá seljist blandaðir vendir og túlipanar til jafns við rósirnar. Díana segir vinsælt að fólk grípi einhverja litla gjöf með blómunum, til dæmis súkkulaði eða snyrtivörur og er úrval af slíku mikið í blóma- vali. allar upplýsingar um úrvalið í blómavali má finna á www.bloma- val.is. Þurfa að panta rósir að utan rauðar rósir ótvíræður sigurvegari Valentínusardagsins í blómavali. 7.790 kr. • Túnfisk tataki með spínat purée, steiktum edamame baunum, ristuðu gulrótarmauki og ylliblómageli • Humarvindill með chorizo, döðlum og chilisultu • Surf´n turf rúlla með avókadó, humar tempura, nauta-carpaccio, teriyaki, spicy mayo og chili crumble Nigiri • Túnfiskur með jalapeno mayo og kimchee • Lax með jalapeno mayo og wakame • Nautalund með sellerýrótarmayo og kardimommugljáa EFTIRRÉTTIR • Grænt te og yuzu með græn-te mús, yuzu randalínu, yuzu sykurpúðum, græn-te „crumble“ og yuzu-sorbet • Súkkulaði fudge með blönduðum ávöxtum, karamellusósu og mjólkursorbet FORDRYKKUR – Glas af Codorníu Cava Sushi Samba Þingholtsstræti 5 • 101 Reykjavík sími 568 6600 • sushisamba.is alentínusarmatseðill Sushi Samba V FÉKKSTU EKKI BLAÐIÐ Í DAG? HAFÐU ÞÁ SAMBAND VIРDREIFING@FRETTATIMINN.IS

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.