Dagblaðið Vísir - DV - 19.05.2017, Page 29

Dagblaðið Vísir - DV - 19.05.2017, Page 29
Grillað flatbrauð flott á Grillið oG Gott með hummus Gergrunnur: 3 g ger 4 g sykur 40 ml vatn volgt Aðferð: Öllu blandað saman og látið standa í 1 klst. úti á borði. Deig: 2 egg 100 ml. ólífuolía 460 g hveiti 171 g semolína 12 g salt 17 g sykur 230 ml. vatn 42°C Gergrunnurinn - aðferð: Blandið öllu saman og hnoðið vel. Látið standa í eina klukkustund. Skerið í litla bita sirka 80 g hver. Hitið grillið þar til það er vel heitt. Rúllið deigið út með smá hveiti. Penslið með olíu og grillið á hvorri hlið í 1 mínútu. Stráið Za'atar krydd- blöndunni yfir brauðið. Za'atar 20 g sesamfræ 18 g sumac 2 g óreganó 4 g sjávarsalt Aðferð: Ristið sesamfræin og blandið öllu saman. Hummus: 500 g laukur fínt saxaður 4 g cumin duft 3 g smoked paprika 2 g þurrkaður chili 1 g hvítur pipar 150 ml kjúklingasoð 100 g hvítlauksmauk 550 g eldaðar kjúklingabaunir 70 ml extra virgin ólífuolía 10 g tahini 30 g sítrónusafi Aðferð: Laukurinn er eldaður í potti með smá olíu. Kryddinu bætt út í ásamt kjúklingasoðinu. Allt sett í matvinnsluvél og unnið þar til silki- mjúk áferð hefur myndast. Kryddað til með salti og sítrónusafa. hvað er leiðinlegast að elda? „Ekkert, það er allt skemmtilegt sem ég elda.“ hvað er það skrítnasta sem þú hefur eldað/borðað? „Úff, erfitt að muna!“ ertu jafnvígur á matseld og bakstur? „Já, ég myndi segja það.“ sérð þú um eldamennskuna á þínu heimili og hvað eldar þú þá helst? „Það er mjög oft hent í burritos! Fljót- legt og hollt.“ hvað er í matinn á aðfangadag? „Hamborgarhryggur.“ hvað setur þú á pítsuna? „Pepperóní, piparost, beikon og rjómaost.“ hver eru verstu mistök sem þú hefur gert í eldhúsinu? „Hehehe, þau eru svo mörg! Ein algeng mistök: Á fyrstu viku minni sem nemi á Café Óperu var ég að gera sultu fyrir dessert í miklu magni og setti salt í stað sykurs. Sagði svo yfirkokkinum að uppskriftin væri nú eitthvað skrítin hjá honum.“ hver er stærsta áskorunin hingað til í starfinu? „Bocuse d'Or og opnunin á Sumac.“ sumac Grill + drinks Á Sumac grill + drinks er eldhúsið undir áhrifum frá Líbanon og Marokkó. Mikið er lagt upp úr því að nota íslenskt hráefni og besta krydd sem völ er á. Áhersla er lögð á hollan og góðan mat þar sem bragðið fær að njóta sín. Kokteilarnir verða með kryddi og ilm frá Suður-Afríku ásamt því að lögð verður áhersla á bjóða upp á vín frá þeim heimshluta. Sumac er súrt ber (steinávöxtur) sem er þurrkað, en berin koma af smátré sem heitir sumac. Sumac-kryddið er mikið notað í matreiðslu og drykki í löndum Mið-Austurlanda bæði í mat og drykkjum. Hönnuður Sumac er Hálfdán Pedersen, sem hannaði meðal annars Kex, Dill, Burro og Pablo discobar og mun staðurinn taka um 80 manns í sæti. Eigin staður Sumac er fyrsti staðurinn sem Þráinn Freyr er eigandi að, en hann hefur starfað á þeim allra helstu hér heima. Mynd: Sigtryggur Ari

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.