Víkurfréttir - 17.12.1981, Side 6
Fimmtudagur 17. desember 1981
JÓLABLAÐ
VÍKUR-fréttir
Jólamatseðillinn
frá Veisluþjónustunni
SHERRYLÖGUÐ SVEPPASÚPA
m/rúnnstykki
- oöo -
TORNEDOS ALEX
m/fylltum tómötum, madeirasósu,
bökuðum kartöflum, brokkoli og hrásalati
- 0O0 -
OFNBAKAÐAR PÖNNUKÖKUR
SHERRYLÖGUÐ SVEPPASÚPA
1/2 litri kjötsoð og sveppasoð bakað upp og látið
sjóða i 5 min. Bragðbætt með kjötkrafti eða súputen-
ingum. 1/2 litra rjóma bætt út i. Ristið sveppi i örlitlu
smjöri á vel heitri pönnu og iátið sherry eftir smekk á
sveppina. Þeim er siðan btandað ut isúpuna. Borin fram
með snittubrauði og köldu smjöri.
TORNEDOS ALEX
Tornedos er tekinn úr mörbráði eða lund. Tveir 100 gr.
bitar áætlaðir á mann. Steiktur á pönnu úr smjöri,
kryddaður með salti og pipar. Settur i eldfast mót og
hvern bita ersettsneið af iifrarkæfu og madeirasósa sett
yfir. Gljáð i ofni í 3 min. undir grilli, tómatar eru holaðir
innan og fylltir með smásöxuðum sveppum, skinku og
steinselju, blandað með örlitilli madeirasósu. Kartöflur
eru settar i ofnskúffuna ofan á gróft salt og bakist í 30
min. Bornar fram með smjöri. Brokkoli er soðið eða
hitað i saltvatni með smjörklipu út i.
Madeirasósan: Laukur saxaður smátt og látinn
krauma ismjöri. Madeira bætt út i, soðið niður, siðan er
bætt i kjötsoði. Bakað upp og bragðbætt með krafti.
HRÁSALAT
Saxað hvitkál, tómatar, agúrkur og annað ferskt
grænmeti. Latin dressing yfir, sem er mayonaise,
sinnep, edik og sykur eftir smekk.
DESERT - OFNBAKAÐAR PÖNNUKÖKUR
Pönnukökur eru fylltar með eplamauki, sem er bragð-
bætt með koniaki og rjóma. Sett i smurt ofnfast form.
Blandið saman sykri og muldum makkarónukökum,
stráið yfir pönnukökurnar, smyrjið siðan yfir með
smjöri. Bakist i ofni við 225° hita i 20 min., þannig að
pönnukökurnar verði sykurhúðaðar.
VERÐI YKKUR AÐ GÓÐU.
Axel Jónsson Sigurberg Jónsson
Jólaföndur í Ðarnaskólanum
í Keflavík
Sunnudaginn 28. nóv. sl. efndi Foreldra- og kennarafé-
lag Barnaskólans í Keflavik til föndurdags með börnun-
um og foreldrum þeirra. Er þetta i annað sinn sem slikt
er gert og óhætt er að segja að þetta mælist mjög vel
fyrir. í fyrra sóttu um 5-600 manns þennan föndurdag,
en núna komu hvorki meira né minna en 1000-1100
manns. Var fólkinu skipt i tvo hópa, annar var fyrir
hádegi og þá komu milli 5-600 manns, en 4-500 eftir
hádegi. Erþviekki ósennilegt að iframtíðinni verði þetta
árlegur viðPurður. Meðfylgjandi myndir voru teknar á
föndurdeginum.
Kaupmenn
Verslunarfólk
Athugið að panta SNITTURNAR og