Morgunblaðið - 16.05.2019, Qupperneq 52

Morgunblaðið - 16.05.2019, Qupperneq 52
Þóra Sigurðardóttir thora@mbl.is „Það er mikil hefð fyrir grillveislum í Ísrael,“ segir Ólöf. „Fólk grillar mik- ið úti í garði og ekki er óalgengt að sjá heilu fjölskyldurnar og vinahóp- ana að grilla í almenningsgörðum í borgunum. Það er mjög dæmigert að sitja úti í garði allt kvöldið og borða grillmat. Grillið logar og það er endalaust verið að setja meira kjöt og margar tegundir af því, á grillið ásamt grænmeti. Allt sett á langborð ásamt helling af meðlæti, hummus, tahini, brauði, salötum og fleira góðgæti.“ Grillveisla fyrir 6-8 manns Steik (Entrecote) á teini með Chimmichurry grillsósu: Steikin skorin í rúmlega munnstóra bita. Blandið 2-3 tsk. af Steikar- kryddi frá Kryddhúsinu í 1-2 msk. af ólífuolíu og nuddið á kjötið. (Við vor- um með 500 gr af kjöti) Þræðið upp á grillspjót og geymið í kæli í a.m.k. 2 klst. Saltið og piprið áður en spjót- in eru sett á heitt grill. Chimmichurry grillsósa: 1 hluti af Chimmichurry krydd- blöndu Kryddhússins á móti 3-4 hlutum af ólífuolíu. ½ tsk. vinegear og aðeins salt til að skerpa bragðið. Hrærið allt saman og látið standa í a.m.k. 20 mín. áður en borið fram. Þessi grillsósa geymist vel í lokuðu íláti inni í kæli. Miðausturlanda-kjúklingur á spjóti: 1 bakki úrbeinuð kjúklingalæri 2 tsk. Miðausturlanda-kjúklingakrydd frá Kryddhúsinu blandað saman við u.þ.b. 1 msk. ólífuolía Skerið lærin í 3-4 bita hvert og penslið kryddinu á. Þræðið upp á grillspjót. Geymið í kæli í a.m.k. 2 klst. Saltið og piprið áður en spjótin eru sett á heitt grill. Grillsalat: 3 tómatar 1 rauð paprika 1 ferskt chili 1 laukur 1-2 hvítlauksgeirar ólífuolía, salt og pipar. Grillveisla að hætti ísraela Ef það er einhvertíma tilefni til að skella í almennilegt ísraelskt grillpartý þá er það þessa dagana meðan Eurovison-ævintýrið stendur sem hæst. Hjónin Ólöf Einarsdóttir og Omry Avraham, eigendur Kryddhússins, slógu upp mikilli veislu um helgina og leyfðu okkur að deila uppskriftunum. Omry er frá Ísrael sem þau hjón segja að sé þekkt fyrir frábæra matarmenningu. Sterk grillhefð Það er mikil hefð fyrir grillveislum í Ísrael. Fólk grillar mikið úti í garði og ekki er óalgengt að sjá heilu fjölskyldurnar og vinahópana að grilla í almenningsgörðum í borgunum. Skemmtilegt bragð Grænmeti er áberandi í matargerðinni og þetta ofnbakaða blómkál er einstaklega bragðgott. MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 16. MAÍ 2019 Progastro | Ögurhvarfi 2, Kópavogi | Sími 540 3550 progastro.is | Opið alla virka daga kl. 9–17. JAPANSKIR HNÍFAR Allt fyrir eldhúsið Hágæða hnífar og töskur Allir velkomnir Einstaklingar og fyrirtæki Vefverslunokkarprogastro.iser alltaf opin!
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.