Skessuhorn


Skessuhorn - 25.11.2015, Side 48

Skessuhorn - 25.11.2015, Side 48
MIÐVIKUDAGUR 25. NÓVEMBER 201548 Jólin koma í Borgarbyggð Sunnudaginn 29. nóvember verður kveikt á jólatré Borgarbyggðar við hátíðlega athöfn á Kveldúlfsvelli (við ráðhúsið) í Borgarnesi kl. 17:00 Dagskrá: Ávarp Guðveigar Önnu Eyglóardóttur formanns byggðarráðs Sungin verða nokkur vel valin jólalög til að koma Borgfirðingum í alvöru jólaskap Grýla og Stekkjarstaur koma til byggða og færa börnunum ávaxtanammi Nemendur níunda bekkjar Grunnskólans í Borgarnesi gefa gestum og gangandi heitt kakó Við hlökkum til að sjá ykkur í jólaskapi Ef veður verður slæmt verður athöfninni frestað Hægt er að leita upplýsinga á vefnum www.borgarbyggd.is SK ES SU H O R N 2 01 5 Tvö pör í Stykkishólmi ákváðu að opna veitingastaðinn Skúrinn í sumar. Skessuhorn fjallaði um opn- unina en við kíktum aftur í heim- sókn til að sjá hvernig gengi eftir fyrstu mánuðina. Það eru þau Arn- þór Pálsson, Þóra Margrét Birgis- dóttir, Sveinn Arnar Davíðsson og Rósa Kristín Indriðadóttir sem eiga og reka Skúrinn. Þeir Arnþór og Sveinn eru Hólmarar í húð og hár en Þóra kemur úr Mosfellssveit og Rósa úr Borgarnesi. „Hugmynd- in var að bjóða upp á fjölbreytt- an mat fyrir alla. Við erum t.d. að bjóða upp á heimilislegan mat í há- deginu á veturna og er það eitthvað sem Hólmarar eru duglegir að nýta sér. Það er kannski lítið mál að reka svona stað hér á sumrin því það er svo mikið um ferðamenn. En til þess að geta rekið staðinn allt árið þurfum við á Hólmurum að halda. Við höfum líka fengið frábærar við- tökur hjá þeim,” segir Arnþór. Sveinn Arnar átti hugmyndina Aðspurð hvernig það hafi kom- ið til að þau ákváðu að opna sam- an veitingastað hlæja þau öll. „Það fyndna við þetta er að hugmyndin kom frá Svenna,” segir Arnþór og hlær. „Ég kunni ekkert að elda svo Addi þurfti að kenna mér allt. Fyrst kenndi hann mér bara það sem var á matseðlinum og ég kunni ekki að elda neitt annað. Núna eftir að við fórum að bjóða upp á hádegismat hef ég verið að læra aðeins að elda nýja hluti. Addi er kokkur og var yf- irkokkur á Fimm fiskum svo hann kann þetta alveg. Þetta byrjaði svo allt í fyrrahaust þegar ég fékk fisk sem mig langaði að biðja Adda um að elda fyrir mig. Við Rósa buðum þeim þá í mat og ég sagðist hafa magnaða viðskiptahugmynd. Okk- ur fannst þetta báðum svo góð hug- mynd og boltinn fór strax að rúlla,” segir Sveinn og hlær. Þær Rósa og Þóra segjast þó ekki hafa haft mikla trú á þessari hugmynd til að byrja með. „Við sátum bara báðar þarna og hugsuðum að þetta væri nú ekki að fara að gerast. En þeir héldu bara áfram og við áttuðum okk- ur fljótt á að þetta var alvara. Þeir eyddu bara öllum stundum í þetta,” segir Þóra. Vilja hafa djúsí mat Á matseðlinum er að finna alls- konar mat en lagt er upp úr því að hafa matinn “djúsí”. „Þú ert ekk- ert að koma hingað ef þú ert í stífri megrun, það er jú hægt að fá sal- at. En við reynum að hafa matinn frekar djúsí og sveittan. Við erum alltaf að pæla í nýjum hlutum og stefnum á að uppfæra matseðilinn á næstunni. Svo erum við með hug- myndir fyrir jólin, kannski bjóðum við upp á jólaborgara,” segir Arn- þór. Þeir Sveinn og Arnþór sjá að mestu um að elda en Þóra og Rósa Opnuðu veitingastað í Hólminum í sumar Sveinn Arnar, Rósa Kristín sem heldur á Efemíu Rafneyju, Þóra Margrét og Arnþór.

x

Skessuhorn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Skessuhorn
https://timarit.is/publication/1096

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.