Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 29.11.2019, Qupperneq 52

Dagblaðið Vísir - DV - 29.11.2019, Qupperneq 52
52 MATUR 29. nóvember Smákökur hringja inn aðventuna Aðventan er á næsta leiti og þá er tilvalið að baka jólasmákökur Þ rjár uppskriftir – þrjár mismun- andi smákökur. Ef þú bakar alltaf sömu smákökusortirnar fyrir jólin þá er tilvalið að prófa eitthvað nýtt um þessi jól. Ostakökufylling – Hráefni: n 1 eggjarauða n 85 g mjúkur rjómaostur n 1/4 bolli sykur n 2 tsk. rifinn sítrónubörk- ur n 1/2 tsk. vanilludropar Aðferð: Blandið öllum hráefnum vel saman í skál og setjið til hliðar. Smákökur – Hráefni: n 1 1/4 bolli mulið hafrakex n 1 bolli hveiti n 1 1/2 tsk. lyftiduft n 115 g mjúkt smjör n 1/2 bolli púðursykur n 1 eggjahvíta Aðferð: Hitið ofninn í 180°C og setj- ið smjörpappír á ofnplötur. Blandið hafrakexi, hveiti og lyftidufti vel saman í lítilli skál. Hrærið smjöri og púð- ursykri vel saman í annarri skál. Bætið eggjahvítunni út í og hrærið vel. Blandið hafrakexblöndunni saman við smjörblönduna þar til allt er vel blandað saman. Búið til litlar kúlur úr deig- inu og raðið á ofnplötur. Fletjið kökurnar út með fingrunum og búið til litla holu í miðjuna á hverri köku. Setjið ostakökufyll- inguna í holuna á hverri köku og bakið í 12 mínútur, eða þar til kökurnar eru gylltar. Ég drissaði síðan smá sítrónuberki yfir þess- ar þegar þær komu úr ofn- inum. Og þótt þessar séu meira en girnilegar, mæli ég með því að þið leyfið þeim að kólna lítið eitt áður en þið borðið þær. Algjör- lega guðdómlegar! Hráefni: n 225 g smjör n 1 bolli púðursykur n 1/2 bolli sykur n 1 tsk. vanilludropar n 2 egg n 2 1/2 bolli hveiti n 2 tsk. maíssterkja n 1 tsk. salt n 1 tsk. matarsódi n 1 bolli hvítt súkkulaði, grófsaxað n 1 bolli salthnetur, grófsaxaðar Aðferð: Nú byrjum við á því að brúna smjör. Setj- ið smjörið í lítinn pott og bræðið yfir með- alhita. Hrærið stans- laust. Smjörið á eftir að freyða og síðan verð- ur það brúnt. Þegar þið finnið hnetukeim af því er það tilbúið. Takið þá pottinn af hellunni og leyfið smjörinu að kólna í korter. Hrær- ið smjör, púðursykur og sykur saman. Bætið vanilludropum og eggj- um saman við og hrær- ið vel. Blandið hveiti, sterkju, salti og matar- sóda saman í annarri skál. Blandið því síð- an varlega saman við smjörblönduna. Blandið súkkulaði og salthnetum saman við með sleif eða sleikju og kælið deigið í ísskáp í hálftíma. Hitið ofninn í 160°C og setj- ið smjörpappír á ofn- plötur. Búið til litlar kúl- ur úr deiginu og raðið á plöturnar. Bakið í 11–13 mínútur og leyfið þeim síðan að kólna – ef þið getið staðist þær! Toppur – Hráefni: n 2 msk. brætt smjör n 1/2 bolli pekanhnetur, saxaðar n 1/3 bolli púðursykur n 1/2 bolli síróp n 2 egg n 1/8 tsk. salt Aðferð: Setjið öll hráefni í pönnu og hrær- ið vel. Látið malla yfir meðalhá- um hita þar til blandan þykknar. Takið pönnuna af hellunni þegar blandan er orðin svipað þykk og búðingur. Smákökur – Hráefni: n 230 g mjúkt smjör n 1 bolli ljós púðursykur n 1 bolli sykur n 2 tsk. vanilludropar n 2 stór egg n 2 1/4 bolli hveiti n 1/2 bolli kakó n 1 tsk. matarsódi n smá salt Aðferð: Hitið ofninn í 190°C og setjið smjörpappír á ofnplötur. Hrær- ið smjöri, púðursykri og sykri vel saman og bætið því næst vanillu- dropum og eggjum saman við. Blandið hveiti, kakói, matarsóda og salti vel saman í annarri skál og bætið því síðan varlega saman við smjörblönduna. Búið til litlar kúlur úr deiginu og skellið á ofn- plöturnar. Athugið að þessar kök- ur dreifa úr sér. Bakið kökurnar í 8 mínútur. Takið úr ofninum og setjið um það bil eina matskeið af pekanhnetublöndunni ofan á hverja köku. Setjið aftur í ofninn og bakið í 4 mínútur til viðbótar. Þessar eru ekki af þessum heimi! Ogguponsulitlar ostakökur Sjúkar salthnetukökur Pekanhnetutryllingur Punkturinn yfir i-ið Brúnað smjör gerir bakkelsi enn betra. Súkkulaði og pekanhnetur Hvað er betra? Ostakökuást Ef þú elskar stórar ostakökur þá elskar þú ogguponsu­ litlar. MYND: SUNNA GAUTADÓTTIR Lilja Katrín Gunnarsdóttir lilja@dv.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.