Morgunblaðið - 19.12.2019, Page 16

Morgunblaðið - 19.12.2019, Page 16
Villibráð í úrvali Fasani 1.599kr/stk Andabringa 2.499kr/kg Kengúrufile 3.999kr/kg Gæsabringur 4.999kr/kg Rjúpa 699kr/stk Hreindýralundir 8.999kr/kg Wellington Frystivara 6.399kr/kg Eldunarleiðbeiningar Takið nautalundina úr frosti 30 klukkutímum fyrir eldun og látið þiðna í kæli. Forhitið ofninn í 200°C á blæstri. Setjið nautalundina á smjörpappír á heita ofn- plötu í miðjan ofninn og bakið þar til hiti er kominn í 50°C í kjarnhita. Eldunartími í ofni er u.þ.b. 50 mínútur. Takið steikina út og leyfið henni að hvíla í u.þ.b. 25 mínútur, eða þar til kjarnhiti hefur náð 58-60°C áður en hún er skorin. Gott er að hafa hreint viskustykki yfir á meðan steikin fær að hvíla. Þessar tölur eru miðaðar við að kjötið sé meðalsteikt. Athugið að ofnar geta verið mismunandi best er að notast við kjöthitamælir. TILBÚIN WELLINGTON NAUTALUND

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.