Fréttablaðið - 28.12.2019, Side 68

Fréttablaðið - 28.12.2019, Side 68
Ferskur kalkúnn Það er gaman að elda kalkún, því möguleikar í fyllingum og meðlæti eru óendanlega margir og ekki skemmir fyrir að kjötið bragðast einstaklega vel. Kjötið er fitusnautt, létt í maga og án nokkurra aukefna. VEGAN HÁTÍÐARMATUR Í ÚRVALI Meira sælkera Smjörsprautað kalkúnaskip Í rúman áratug hefur Hagkaup boðið upp á smjörsprautað kalkúnaskip sem er algjört lostæti og hefur slegið rækilega í gegn á hverju ári. Það er tilbúið beint í ofninn og eldamennskan ofur einföld. Wellington Frystivara 6.399 kr/kg Eldunarleiðbeiningar Takið nautalundina úr frosti 30 klukkutímum fyrir eldun og látið þiðna í kæli. Forhitið ofninn í 200°C á blæstri. Setjið nautalundina á smjörpappír á heita ofn-plötu í miðjan ofninn og bakið þar til hiti er kominn í 50°C í kjarnhita. Eldunartími í ofni er u.þ.b. 50 mínútur. Takið steikina út og leyfið henni að hvíla í u.þ.b. 25 mínútur, eða þar til kjarnhiti hefur náð 58-60°C áður en hún er skorin. Gott er að hafa hreint viskustykki yfir á meðan steikin fær að hvíla. Þessar tölur eru miðaðar við að kjötið sé meðalsteikt. Athugið að ofnar geta verið mismunandi best er að notast við kjöthitamælir. TILBÚIN WELLINGTON NAUTALUND Fylltar íslenskar kalkúnabringur 4 gómsætar fyllingar: Osta, beikon & trönuberja, döðlu og amerísk. Hagkaups kalkúnafylling Tilbúin gæða fylling með beikoni 1.399 kr/pk Trönuberjasósan okkar, framleidd úr ferskum trönuberjum 599 kr/stk Vegetarian plus whole turkey 2,72 kg 7.999 kr/stk Vegetarian plus Turkey roll 825 g 3.999 kr/stk Vegetarian plus ham roll 1,2 kg 3.999 kr/stk Tofurky - Hamstyle roast 2.299 kr/stk Hátíðarrúlla með graskers-, epla- og sveppafyllingu 454 g 1.699 kr/stk Hátíðarrúlla með brauðfyllingu, sveppasósa fylgir með 3.599 kr/stk VEGAN VEGAN VEGAN VEGAN VEGAN VEGAN

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.