Úrval - 01.06.1949, Síða 78

Úrval - 01.06.1949, Síða 78
76 ■0RVAL hann enn meira kapp á tilraun- ir sínar. Hann bjó til fyrstu smá- kúlurnar í lítilli pressu í rann- sóknarstofu sinni með því að blanda ofurlítilli feiti og kol- vetnum saman við grasmjölið, og svo auðvitað leysiefninu. Fyrstu eldistilraunirnar leiddu í ljós, að hænsnin þrifust vel á því •—- þyngdust og verptu bet- ur. En einn galli var á því: hæn- urnar urðu með afbrigðum há- fættar, það var eins og þær gengju á stultum, svo að notuð séu orð Tullis sjálfs. Þetta var fyrir um fjórum árum. Nú hef- ur efnablöndunin í kúlunum ver- ið endurbætt, og hænsnarækt- endur víðsvegar um Bretland haf a fengið þá reynslu, að hænsn- in þrífist vel á því, þó að þeim sé ekki gefið neitt annað fóður. Hænuungar, sem aldir hafa ver- ið á þeim, hafa þyngst um allt að hálfu pundi á viku, og sem fuilorðnar hænur hafa þeir veg- ið að meðaltali einu pundi meira en hænur af sama kyni, sem aldar voru á öðru fóðri. Góðar varphænur hafa verpt 245 eggj- um á ári — sem er um 45 eggja aukning — og lélegar varphæn- ur um 180 eggjum í stað 150. Sem stendur, framleiðir Tullis um eina smálest af graskúlum á viku, en smíði er hafin á vél- unum, sem framleiða fóðrið, og er ætlun Tullis að leigja þær ásamt uppskriftinni að fóður- blöndunni. •— The Listener. Ný aðferð við geymslu á eggjum. 1 Danmörku hefur nýlega verið tekið einkaleyfi á nýrri aðferð við geymslu á eggjum. Eggin eru sett á færibönd og fá á ferð sinni eftir þeim tvenns- konar meðhöndlun. Að því loknu eru þau tiibúin til pökkunar og þola nú margra mánaða geymslu, jafnt á heitum sem köldum stað. I tilraunastofu hafa egg verið geymd í langan tíma við tuttugu stiga hita og voru á eftir sem ný — engin breyting á útliti eða bragði og jafnauðvelt að þeyta þau sem ný egg. Aðferðin er einföld og ódýr — kostar ekki meira en einn eyri á hver 15 egg. Uppfinninga- maðurinn er fyrrverandi gagn- fræðaskólakennari, K. P. Sig- gaard heildsali, og hann hefur fengið alþjóða einkaleyfi á upp- finningu sinni. Aðferðin er þessi: Eggin eru látin á færiband, sem flytur þau í gegnum sjóðandi vatn:
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132

x

Úrval

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.