Dagblaðið Vísir - DV - 04.09.2004, Page 9
rr
I
kínakál
(Brassica rapa)
Eins og nafnið gefur til kynna kemur kínakál frá Asíu. Kínverjar nota það mikið og hafa
frá fornri tíð þurrkað blöð þess og geymt yfir veturinn. Forngrikkir ræktuðu kálplöntur
og trúðu á lækningamátt þeirra. Rómverjinn Kató gamli, sem var uppi um 200 árum fyrir
Krist, ráðlagði löndum sínum að borða mikið af hráu káli með ediki áður en þeir færu í
veislur til að koma í veg fyrir timburmenn.
Kálneysla er talin minnka líkur á krabbameini og heilablóðfalli og kálsafi verkar græðandi
á magasár.
íslenskt kínakál er safaríkt, stökkt, svalandi og sérmerkt þér!
ÍCl f 17 kkal. 1 Kínakál inniheldur mikið af C-vítamíni, trefjum, járni, A-vítamlni og kalíum. f
k-Vk---------kínakáli eru mjög fáar hitaeiningar, það er fitusnautt og laust við kólesteról.
íslenskt
KínaKal
sérmerKt þér!
Ll