Morgunblaðið - 15.11.1984, Side 29

Morgunblaðið - 15.11.1984, Side 29
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 15. NÓVEMBER 1984 29 fíéttur áagsins Margrét Þorvaldsdóttir í heimsborginni París er þekktur veitingastaður er nefnist Maxim’s. Þangað kemur þekkt fólk til að sjá aðra enn þekktari og borða góðan mat. í þjóðfélagi eins og okkar finnum við eigin „Maxim’s" innan veggja. Það er við kvöldverðarborðið þegar mikilvægt fólk nær að sji og ræða við aðra enn mikilvægari — yfir málsverði eftir uppskrift frá Max- im’s. Fylltar kjötrúllur 750 gr. hakkaö kjöt (ekki feitt) 1 stk. egg 2—3 sýrðar gúrkur 3 sneiðar bacon hveiti, salt og pipar. 1. Setjið kjötið í skál, bætið egginu út í og hrærið saman. Egg- ið á rétt að blandast kjötinu, ann- ars verða rúllurnar stífar. 2. Kjötið er síðan flatt út á rök- um fleti og mótað í 12 reiti. Þetta kjötmagn á að gefa 12 rúllur. 3. Baconsneiðarnar eru skornar í jafnmarga hluta og settar á kjötrúllurnar. Gúrkurnar eru skornar í strimla og lagðar á bac- onið. 4. Því næst er hver kjötreitur vafinn upp utan um fyllinguna, baconið og gúrkuna, og reynt að hylja sem best. 5. Hitið síðan feiti á pönnu, ca. 2 matsk. matarolía á móti 1 matsk. smjörva eða smjöri, kjötið brúnast betur. Setjið hveiti á disk og veltið kjötrúllunum létt upp úr hveitinu og steikið í feitinni, sam- skeytin fyrst. Rúllurnar eru brún- aðar vel og snúið oft til að fá fal- legri lögun. 6. Að síðustu er % —1 bolli af vatni með uppleystum kjötkrafti hellt yfir kjötrúllurnar og þær soðnar í 10 mín. Pannan er hrist af og til. Hveitið af rúllunum jafn- ar sósuna. Þennan kjötrétt má bragðbæta á ýmsan hátt t.d. er oft gott að skera fínt 1 sneið af baconi og steikja með kjötrúllunum. Þegar meira er við haft má steikja sveppi og setja yfir kjötið á síð- ustu mínútum suðu. Einnig má jafna sósuna með sýrðum rjóma. Krydd er ekki nauðsynlegt þar sem fyllingin í rúllunum gefur sósunni mjög ljúffengt bragð. Sýrðar gúrkur má fá í glösum af mörgum stærðum. Þær geymast vel í kæliskáp og getur verið gott að hafa þær við hendina þegar bragðbæta þarf mat. Stappaðar kartöflur eiga vel við þennan kjötrétt, einnig gúrkusalat og soðið grænmeti hvers konar. Verð á hráefni kjöt (kinda), ca. kr. 160.00 egg kr. 7.50 gúrkur áætlað kr. 10.00 kr. 177.50 Viðvörun. Margar matareitr- anir má rekja til borðklútar eldhússins. Hann er hinn ákjós- anlegasti eldisstaður baktería (gerla) vegna þess hve margnýttur hann er. Bent hefur verið á að: 1. Skipta oft um borðklút. 2. Geyma hann ætíð þurran, 3. — eða nota helst bréfaþurrkur. Microline prentarar BM whr Svsl ystem 34/36/38 Mtkró h/f býður nú notendum IBM System 34/36/38* nýja valkosti við útprentun. Microline 92 er nettur og öflugur prentari fyrir pappírsbreidd A4 og hentar því sérstaklega vel við útprentun á sölunótum, kvittunum og gíróseðlum og fl. Kostir þessara prentara eru ótvíræðir, þvl að afrif eyðublaða er sérstaklega þægilegt. Microline 93 getur notað breiðari pappír og er því sérlega fjölbæfur prentari í flest verkefni. Báðir þessir prentarar hafa ótrúlegan prentbraða (160 stafi á sek.), skýrt letur, margar leturstærðir og með einfaldri rofastillingu er bægt að prenta gæðaletur, sem hæfir ritvinnslu. Þessir prentarar hafa að fullu verið aðlagaðir JOBM System 34/36/38* og geta komið í stað prentara af gerðunum 8228 og 8286. Hafið samband við Bjarna Lárusson eða Eggert Claessen í síma 39666 og fáið nánari upplýsingar, eða fáið þá í heimsókn og sjáið þessa prentara vinna ykkar verkefni. Microline — Mestu seldu tölvuprentarar á íslandi MÍKRÖ Skeifunni 11 Sími 685610 * IBM System 34/36/38 eru skrásett vörumerki IBM

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.