Morgunblaðið - 15.11.1984, Qupperneq 29

Morgunblaðið - 15.11.1984, Qupperneq 29
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 15. NÓVEMBER 1984 29 fíéttur áagsins Margrét Þorvaldsdóttir í heimsborginni París er þekktur veitingastaður er nefnist Maxim’s. Þangað kemur þekkt fólk til að sjá aðra enn þekktari og borða góðan mat. í þjóðfélagi eins og okkar finnum við eigin „Maxim’s" innan veggja. Það er við kvöldverðarborðið þegar mikilvægt fólk nær að sji og ræða við aðra enn mikilvægari — yfir málsverði eftir uppskrift frá Max- im’s. Fylltar kjötrúllur 750 gr. hakkaö kjöt (ekki feitt) 1 stk. egg 2—3 sýrðar gúrkur 3 sneiðar bacon hveiti, salt og pipar. 1. Setjið kjötið í skál, bætið egginu út í og hrærið saman. Egg- ið á rétt að blandast kjötinu, ann- ars verða rúllurnar stífar. 2. Kjötið er síðan flatt út á rök- um fleti og mótað í 12 reiti. Þetta kjötmagn á að gefa 12 rúllur. 3. Baconsneiðarnar eru skornar í jafnmarga hluta og settar á kjötrúllurnar. Gúrkurnar eru skornar í strimla og lagðar á bac- onið. 4. Því næst er hver kjötreitur vafinn upp utan um fyllinguna, baconið og gúrkuna, og reynt að hylja sem best. 5. Hitið síðan feiti á pönnu, ca. 2 matsk. matarolía á móti 1 matsk. smjörva eða smjöri, kjötið brúnast betur. Setjið hveiti á disk og veltið kjötrúllunum létt upp úr hveitinu og steikið í feitinni, sam- skeytin fyrst. Rúllurnar eru brún- aðar vel og snúið oft til að fá fal- legri lögun. 6. Að síðustu er % —1 bolli af vatni með uppleystum kjötkrafti hellt yfir kjötrúllurnar og þær soðnar í 10 mín. Pannan er hrist af og til. Hveitið af rúllunum jafn- ar sósuna. Þennan kjötrétt má bragðbæta á ýmsan hátt t.d. er oft gott að skera fínt 1 sneið af baconi og steikja með kjötrúllunum. Þegar meira er við haft má steikja sveppi og setja yfir kjötið á síð- ustu mínútum suðu. Einnig má jafna sósuna með sýrðum rjóma. Krydd er ekki nauðsynlegt þar sem fyllingin í rúllunum gefur sósunni mjög ljúffengt bragð. Sýrðar gúrkur má fá í glösum af mörgum stærðum. Þær geymast vel í kæliskáp og getur verið gott að hafa þær við hendina þegar bragðbæta þarf mat. Stappaðar kartöflur eiga vel við þennan kjötrétt, einnig gúrkusalat og soðið grænmeti hvers konar. Verð á hráefni kjöt (kinda), ca. kr. 160.00 egg kr. 7.50 gúrkur áætlað kr. 10.00 kr. 177.50 Viðvörun. Margar matareitr- anir má rekja til borðklútar eldhússins. Hann er hinn ákjós- anlegasti eldisstaður baktería (gerla) vegna þess hve margnýttur hann er. Bent hefur verið á að: 1. Skipta oft um borðklút. 2. Geyma hann ætíð þurran, 3. — eða nota helst bréfaþurrkur. Microline prentarar BM whr Svsl ystem 34/36/38 Mtkró h/f býður nú notendum IBM System 34/36/38* nýja valkosti við útprentun. Microline 92 er nettur og öflugur prentari fyrir pappírsbreidd A4 og hentar því sérstaklega vel við útprentun á sölunótum, kvittunum og gíróseðlum og fl. Kostir þessara prentara eru ótvíræðir, þvl að afrif eyðublaða er sérstaklega þægilegt. Microline 93 getur notað breiðari pappír og er því sérlega fjölbæfur prentari í flest verkefni. Báðir þessir prentarar hafa ótrúlegan prentbraða (160 stafi á sek.), skýrt letur, margar leturstærðir og með einfaldri rofastillingu er bægt að prenta gæðaletur, sem hæfir ritvinnslu. Þessir prentarar hafa að fullu verið aðlagaðir JOBM System 34/36/38* og geta komið í stað prentara af gerðunum 8228 og 8286. Hafið samband við Bjarna Lárusson eða Eggert Claessen í síma 39666 og fáið nánari upplýsingar, eða fáið þá í heimsókn og sjáið þessa prentara vinna ykkar verkefni. Microline — Mestu seldu tölvuprentarar á íslandi MÍKRÖ Skeifunni 11 Sími 685610 * IBM System 34/36/38 eru skrásett vörumerki IBM
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.