Morgunblaðið - 26.09.1985, Page 54

Morgunblaðið - 26.09.1985, Page 54
54 MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 26. SEPTEMBER1985 FIMMTUDAGURI FÖSTUDAGUR IlAUGARDAGURI SUNNUDAGUR Bandaríska blökku- söngkonan GAILE ^ PETERS!# skemmtir ásamt tríó ART- HURS MOON Bandaríska blökku- söngkonan GAILE PETERS skemmtir ásamt tríó I ART- HURS MOON Bandaríska blökku- söngkonan GAILE » PETERS W skemmtir J ásamt tríó ART- HURS MOON Bandaríska blökku- söngkonan GAILE PETERS v skemmtir A ásamt tríó ART- HURS MOON SYSTEM/36 OG HUGBÚNAÐURINN ALVIS FRÁ KERFI HF. Skrifstofuvélar hf. bjóöa nú til sölu tölvubúnaðinn IBM System/36 ásamt notendahugbúnaðinum ALVÍS frá Kerfi hf. ALVÍS hugbúnaðurinn er sérhannaður fyrir íslensk fyrirtæki á IBM System/36 tölvuna og nýtir kosti hennar til fullnustu. í ALVÍS er m.a. að finna samtengd fjárhags- og viðskiptabók- haldskerfi, vörukerfi og tollakerfi ásamt fjölda hjálparkerfa við útreikninga á pantanatillögum, arðsemiseftirliti, sölugreiningu, áætlanagerð o.fl. Þessari auglýsingu er ekki ætlað að sannfæra þig um að hjá okkur sé undantekningarlaust bestu tölvulausnir og þjónustu að finna. Hins vegar vinnur allt starfsfólk fyrirtækisins ötullega að því markmiði. Þess vegna m.a. eigum við samleið með IBM og hugbúnaðarfyrirtækinu Kerfi hf. Við hvetjum þig til að leita aðeins eftir því besta í tölvubúnaði og þjónustu, hvort sem er hjá okkur eða öðrum, því gæðin skipta öllu við rekstur tölvubúnaðar bæði í bráð og lengd. % GÆÐIOG GÓÐ ÞJÓNUSTA TRYGGJA GCTT GENGI SKRIFSTOFUVELAR H.F. Hverfisgötu 33 — Sími 20560 Pósthólf 377 ! Réttur dagsins Margrét Þorvaldsdóttir Rudyard Kipling sagði um áhyggjur, „kríði okkar er einhver skaðsamasti lygari sem til er“. Áhyggjur hverfa sem „dögg fyrir sólu“ með næsta rétti. — Það er með uppskriftum eins og þessari er hér fylgir, sem Ný- Sjálendingar koma lambakjöti sínu á heimsmarkaðinn. Sæt-súrar lamba- kótilettur 800 g lambakótilettur (u.þ.b. 10 stk.) 2 matsk. matarolía 1 matsk. smjörlíki eða smjörvi 1 laukur 1 lítil dós ananasbitar 1 matsk. edik (cider-edik) 2 matsk. púðursykur 2 matsk. kínversk soya Vi-\ bolli ananassafi pipar malaður (ekki nauðsynlegur) 1-2 matsk. kartöflumjöl 1. Hreinsið kótiletturnar, fjar- lægið fituklumpa og þerrið þær vel. 2. Hitið feitina vel á pönnu og brúnið kótiletturnar á báðum hlið- um. 3. Bætið því næst á pönnuna með kótilettunum: lauknum fín- söxuðum, ananasbitunum og anan- assafanum, púðursykrinum, ediki, soyu og pipar ef vill. Lok er síðan sett á pönnuna og eru kótiletturn- ar soðnar við vægan hita í u.þ.b. 30 mín. Snúið einu sinni. 4. Sósan er jöfnuð með kartöflu- mjöli. Rétturinn er tilbúinn. Hann er einfaldur og mjög bragðgóður. Berið hann fram með soðnum grjónum. Hér er önnur uppskrift, einnig frá Nýja Sjálandi, fyrir þá sem litinn tíma hafa til að matreiða — en hafna ekki góðum mat. Þetta eru grillaðar kotilettur: Kótiletturnar eru smurðar lítil- lega með Dijon-sinnepi og hunangi og síðan grillaðar í 7-8 mín. á hvorri hlið. — Einfaldara getur það varla verið. Verð á hráefni: 800gkótilettur kr. 235.00 1 lítil dós ananasb. kr. 50.00 xh pk grjón kr. 15.80 kr. 300.80 Fyrirspurn neytanda. Er ekki kominn tími til að opinber ákvæði verði sett um það hve mikla feiti (tólg) megi setja í lamba- kjöts-hakkið? Hakkað kjöt er það dýrt að kaupendur-neytendur eiga kröfu á að fá þar ósvikna vöru. V^terkurog kJ hagkvæmur auglýsingamiöill!

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.