Morgunblaðið - 09.11.1989, Side 19
MORGUNBLAÐiÐ FIMMTUDAGUR 9. NOVEMBER 1989
19
Rússnesk kjötsúpa
(f. 4-6)
1000 g lambakjöt
(t.d. frampartsbitar)
3 laukar
1 sellerí stöngull
'A úr meðalstóru hvítkálshöfði
2 meðalstórar gulrœtur
1 púrrulaukur
1 stór rauðrófa
2 stórir tómatar
4 beikottsneiðar
2 msk. tómatkraftur
'/, tsk. grófur pipar
3 msk. olía
3 l vatn
2 lárviðarlauf
2 súputeningar
salt
Skerið grcenmetið i punnar
sneiðar og látið krauma í olí-
unni Tómatkrafti, tómötum,
lárviðarlaufi, beikoni (söx-
uðu), lambakjöti, pipar, súpti-
teningum, dálitlu salti og
vatni er blandað saman við
grcenmetið og soðið í 1 -2 klst.
Þegarkjötið erorðið vel meyrt
er pað tekið upp úr, kcelt og
skorið í hcefilega stóra bita.
Síðan er pað sett út í aftur 5
mín. áður en súpan er borin
fram. Beriðfram sýrðan rjóma
með súpunni.
Indversk kjötsúpa
(f.4-6)
800 g lambakjöt (beinlaust)
3 laukar
1 hvítlauksgeiri
1 tsk salt
1 tsk chilli krydd
'/2 tsk mulið engifer
l/i tsk kctrrý
'/j Isk. anis krydd
75 g hrísgrjón
safi úr '/.’ sítrónu <
V/2 I vatn
2 msk olía
200 g hreint jógúrt
2 súputeningar
Utlendar
kjötsúpur
með íslensku
lambakjöti
Nú er rétti tíminn fyrir kræsilegar kjötsúpur
frá ýmsum löndum.
Á köldum og hráslagalegum vetrardög- Kjötsúpa, íslensk eða erlend, er sáraein-
um jafnast ekkert á við heita og matar- föld í matreiðslu og jafnframt svo orku-
mikla kjötsúpu. Þótt ótrúlegt megi virð- rík að manni hlýnar um hjartaræturnar af
ast erum við íslendingar ekki þeir einu að borða ljúffenga, næringarríka og heita
sem matreiðum girnilegar kjötsúpur. Aft- kjötsúpu.
ur á móti eigum við besta hráefnið
íslenska lambakjötið.
Sparaðu og matreiddu gómsæta kjötsúpu.
SAMSTARFSHOPUR
UM SÖLU LAMBAKJÖTS
íslensk kjötsúpa (f. 4-6)
1000 g lambakjöt
(t.d. frampartsbitar)
4 meðalstórar gulrcetur
2 laukar
100 g hvitkál
200 g rófur (2 stk.)
3 msk. hrísgrjón
2 msk. haframjöl
2 msk súpujurtir
2 sellerí stönglar
4 meðalstórar kartöflur
1 púrrulaukur
'// tsk pipar
'/■1 tsk blóðbergskrydcl(timian)
3 msk olía
3 l vatn
2 súputeningar
salt
Skerið grcenmetið í hœfilega
stóra bita og léttsteikið í olí-
unni. Blandið súpujurtum,
pipar, blóðbergskryddi, súpu-
teningum, kartöflum og vatni
saman við. Setjið kjötið út í
við suðu ogfleytið vel afpegar
pað sý’ður. Sjóðið kjötið í súp-
unni par til paö er orðið vel
meyrt, takið pað pá upp tir,
kcelið og skerið í hœfilega
stóra bita Sjóðið súpuna í 1-2
klst. og bœtið hrísgrjónum og
haframjöli út í siðustu ‘/2 klst.
Setjið kjötbitana út í 5 mín.
áður en súpan er borin fram.
Saltið eftirsmekk
'n!Í.
Skerið lambakjötið í 2 ctn
pykka bita og brúnið í olíunni
ásamt grcenmetinu. Setjið
krydclið saman við ásamt
súputeningum, hrisgtjónum,
vatni og sítrónusafa Sjóðið í
1 V> klst. Takið pottinn af bell-
unni og hrcerið jógúrtinu satn-
att við rétt áður eit súpan er
borin fratn.
■20*