Morgunblaðið - 07.02.1997, Page 5
MORGUNBLAÐÍÐ
FÖSTUDAGUR 7. FEBRÚAR 1997 5
Hvað ertu að gefa
barninu þínu með Svala?
Barnið fær drykk með 35% hreinum
avaxtasafa. Við framleiðslu Svala
nutum við ábendinga næringar-
træðings og prófessors í tannlækn-
ingum. Samkvæmt tillögu þeirra er
emungis notaður ávaxtasykur og
þrúgusykur, sem eru náttúruleg efni
og hollari fyrir tennur en hvítur sykur.
Miklum mun minna er af sýru í Svaia en
i gosdrykkjum, en mikil sýra f drykkjum
hefur ætandi áhrif á tannglerunginn.
Bragðefni í Svala eru einungis náttúruleg
og unnm úr ávöxtum. í einum 250 ml
Svala er nægjanlegt C-vítamínmagn til
að uppfylla helming dagsþarfar barns.
Fróðleiksmolar um innihaldslýsinguna
a Svala-fernunni!
Vatn: í Svala er hreint íslenskt lindarvatn.
Avaxtasafi: í Svala er 35% hreinn ávaxta-
safi. Samsetningin er mismunandi eftir
tegundum, t.d. í appelsínu-, epla- og
solbetjadrykkjunum er allur safínn appel-
smu-, epla- og sólberjasafi. Sitrónu - og
jarðarberja-Svali eru hinsvegar svo bragð-
sterkir að til að milda þá er vínberjasafi
notaður með.
Ávaxtasykur: Ávaxtasykur er einsykra
og sætari á bragðið en venjulegur sykur.
Hvitur sykur er tvísykra (súkrósa). Aðal-
sætumagn ávaxta er í formi ávaxtasykurs.
Avaxtasykur er mun dýrari en hvítur
sykur en með tannverndarsjónarmið í
huga er ávaxtasykur notaður í Svala
Þrúgusykur: Þrúgusykur er einnig ein-
sykra. Líkaminn þarf ekki að bijóta þrúgu-
sykurinn mður og getur þvf notað hann
strax. Þrúgusykurinn í Svala hressir bamið
strax.
Sítrónusýra: Sítrónusýra er náttúruleg
sýra sem fínnst í flestum gerðum sítrus-
avaxta og hún er notuð til að skeipa bragð
í Svala.
Askorbinsýra: Askorbinsýra er
C-vítamín og fínnst hún í nánast öllum
ávöxtum.
i
i
t