Dagblaðið Vísir - DV - 12.10.1996, Qupperneq 8

Dagblaðið Vísir - DV - 12.10.1996, Qupperneq 8
aHBHHHMHOMai s ksxlkerinn LAUGARDAGUR 12. OKTÓBER 1996 V ~k' k Jón Björgvin Björgvinsson, matreiðslumaður á Motre Dame: Gratineruð lauk- súpa og rússnesk- ar pönnukökur „Fáir þekkja blini og því er það framandi réttur fyrir íslendinga. Freinska lauksúpan er sígild. Það eru til margar uppskriftir að henni og hún er alltaf mjög góð. Það er heitur og góður réttur yfir vetrar- mánuðina," segir Jón Björgvin Björgvinsson, matreiðslumaður á nýjum veitingastað, Notre Dame við Ingólfsstræti. Jón gefur hér uppskriftir að blini, rússneskum pönnukökum með ka- víar, og gratíneraðri franskri lauk- súpu. Blini rússneskar pönnukökur með kavíar 200 g hveiti 2 egg 6 dl mjólk 2 tsk. salt 1 tsk. sykur sýröur rjómi Egg, mjólk, salt og sykri er bland- að saman og síðan er hveitinu blandað saman við. Deigið er sett á heita pönnu. Þegar pönnukakan er tilbúin þá er 1-2 tsk. sýrðum rjóma smurt á hverja pönnuköku og smá- skomum rauðlauk og kavíar bætt ofan á. Frönsk lauksúpa 50 g smjör 3 msk. olía 900 g laukur 2,2 l vatn 5 dl þurrt hvítvín basil salt grófmalaöur svartur pipar Jón Björgvin Björgvinsson, matreiöslumaöur á Notre Dame, gefur uppskrift að graíneraöri franskri lauksúpu og rússneskum pönnukökum, Blini. tabasco eftir smekk 1 msk. koníak 4 msk. tómatpuré Smjör og olía er sett í pott og laukurinn settur síðan ofan í og lát- inn malla í 15 min. á lágum hita með loki þangað til að laukurinn er orðinn glær. Síðan er hvítvininu og tómatpuré hellt út í og kryddað með basil, svörtum pipar og tabasco eftir smekk og látið malla í 10 mín. Síðan er vatninu hellt út í og súpan á sjóða rólega í 45 mín. Saltað eftir smekk og koníakið sett út í. Brauð er ristað og svo skorið í teninga. Brauðteningamir og rifinn ostur em sett í súpuna, súpunni ausið í skálar og svo grilluð í ofni þar til osturinn er orðinn gylltur. -GHS Súpa með steinselju -fvrir fjóra Á köldum haustdegi er alltaf notalegt aö hvíla síg á ódýra pakkasúpunum og laga ekta heita súpu fyrir fjölskylduna í há- degis- eða kvöldmatinn eða jafhvel í forrétt á há- tíðarstundu. Hér kemur ágætis uppskrift að ný- stárlegri súpu. 2 msk. söxuð steinselja 2 miðlungsstórar kartöflur ; 1 laukur ca 11 kjúklingasoð ca 2 dl rjómi 5 salt hvitur pipar s 2 hveitibrauðsneiðar olía 2-3 beikonsneiðar steinselja eða kerfill Hreinsið og skerið nið- ur steinselju, kartöflur og lauk. Sjóðið grænmetið þar til það er meyrt í soð- inu og setjiö í mat- vinnsluvél. Hitið súpuna og hrærið rjóma saman við. Bragðbætið með salti og pipar. Brauðsneiðarnar eru skornar í teninga og snöggsteiktar í olíu. Beikonið er snöggsteikt og skorið gróft. Súpan er borin fram með brauðten- ingum, beikon og stein- selju. -GHS matgæðingur vikunnar Guðlaug Bjarnþórsdóttir úr Hveragerði: Núðlu- og nautakjöts- réttur og ávaxtaísterta -vinsælt og fljótlegt að matreiða „Þessi núðlu- og nautakjötsréttur er vinsæll og fljótlegur og auðveld- lega hægt að drýgja hann. Ávaxtaí- stertan er góð og fljótleg og gott er að eiga nokkra botna í frysti," segir Hvergerðingurinn Guðlaug Bjam- þórsdóttir. Guðlaug er matgæðingur vikunnar að þessu sinni og gefur hér uppskriftir að einkar spennandi réttum sem sniðugt er að prófa fyrst heima og bjóða svo gestum upp á þegar þá ber að garði. Núðlu- og nautakjötsréttur 3 msk olía 100 g nautakjöt, skoriö í litla bita 200-250 g núólur 100 g kínakál 1-2 laukar eöa púrrulaukur paprika sveppir 2 msk. sojasósa eöa eftir smekk pipar skvetta af sesamolíu, má sleppa Steikið kjötið í olíu á djúpri pönnu. Sjóðið núðlur samkvæmt leiðbeining- um. Látið kálið laukinn, sveppi, papriku, sojasósu, sesamolíu og pipar saman við og látið malla í ca 2-3 mín. eða þar til allt er orðið mjúkt. Bætið núðlum á pönnuna og látið hitna vel í gegn. Berið fram strax. Gott er að bjóða upp á snittubrauð með* einnig er gott að hafa annað kjöt t.d. kjúklinga. Theódórsdóttur. -GHS Ávaxtaísterta 1 svampbotn ferskir ávextir, t.d. jaröarber, Hvergeröingurinn Guölaug Bjarn- þórsdóttir gefur uppskrift aö núöiu- og nautakjötsrétti og ávaxtaístertu í eftirrétt.Þessir réttir eru mjög góöir og sniöugt aö prófa þá þegar gestir koma. DV-mynd Sigrún Lovísa Eftirráttir: Hnetukaka og pönnukökur með bláberium Alltaf er gaman að prota eitthvað ‘ nýtt í matreiðslunni og það getur i verið gott að eiga uppskriftir aö freistandi og skemmtilegum eftir- réttum. Hér koma uppskriftir að nokkrum óvenjulegum eftirréttum, ljúffengri valhnetuköku og léttsykr- uðum pönnukökum með bláberjum. 200 g valhnetur 100 g suðusúkkulaði 250 g sykur 200 g hveiti 8 eggjahvítur í salt á hnífsoddi Hnetur og súkkulaði er sett í matvinnsluvél ásamt sykri. Eggja- hvíturnar em stífþeyttar með salti. Hnetublöndunni er blandað varlega saman við marengsinn. Hræranni er hellt í smurt 22-24 cm form og kakan bökuð á neðstu rim í ofni við 170 gráður í 45-50 mín. Kakan er svo kæld og henni skipt í tvennt. Súkkulaðikrem 8 eggjarauður 100 g sykur 100 g smjör 3-4 msk. sterkt kaffl flórsykur Eggjarauður og sykur eru þeytt saman. Súkkulaði er brætt og hrært saman við eggjahrærana. Mjúku smjöri er bætt saman við og krem- ið er þeytt þar til það er létt. Krem- ið er kælt þar til þaö stífnar, til dæmis í ísskáp í einá klukkustund. Kökubotnarnir era bleyttir með kaffi og lagðir saman meö súkkulaðikremi á milli. Kakan verður að standa i nokkra tima áður en hún er borin fram. Skreytt með flórsykri. með bláberjum Pönnukökur þekkja aoir íslend- ingar því að þjóðin hefur borðað þær með sykri eða sultu og ijóma í langan tíma. Þeir era ekki margir sem brydda upp á nýjungum með pönnukökunum og nota bláberin frá því í haust með kökunum en það getur einmitt verið mjög gott í stað sultunnar. 3 dl hveiti y2 tsk. salt 4 dl mjólk 1 dl rjómi 4 egg smjör Öll efnin era þeytt saman og hræran er látin standa í H klst. Pönnukökurnar era steiktar í smjöri og pönnukökumar era bom- ar fram með bláberjum og smá sykri. -GHS
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.