Dagblaðið Vísir - DV - 30.11.2002, Síða 25

Dagblaðið Vísir - DV - 30.11.2002, Síða 25
LAUCARDAGUR 30. N ÓVEMBER 2002 Helgarbloö 33V 25 DV-rayndir Sig. Jökull Mörg bragðmikil og góð krvdd fara í marineringuna sem kol- inn liggur í. Þar á nieðal er kóríander sem Sveinn sker hér. Sveinn brýtur saman Voii Ton deigið svo úr verður kola Dim Sum, bragðgott snakk á austur- lenska vísu. Dim Sum pakkarnir settir inn í 200 gráða lieitan ofn og bak- aðir í 10 mínútur. Þeir eru síðan bornir fram volgir með plómu-chilli ídýfu. Frábær matarvín frá Rínarbökkum og Alsace - er val Ágústs Guðmundssonar, víndeild Globus Ágúst Guðmundsson hjá víndeild Globus er á þýskum og frönskum nótum í vali á vínum með réttunum hér til hliðar en þetta eru spennandi rétt- ir sem gefa skemmtilega möguleika i vínum. í sum- ar sem leið hitti Ágúst einn virtasta víngerðar- mann Þýskalands, Hanns Joachim Louis Gúntrum, og konu hans. Víngerð þeirra stendur í miklum blóma við bæinn Nierstein við bakka Rínar. Með fyrri réttinum frá þeim í Fylgifiskum mælir Ágúst einmitt með víni frá Louis Gúntrum.Yellow Bottled Spátlese. Þetta vín hefur ljósgylltan og tæran lit með góða meðalfyllingu. Vinið er hálfsætt með nokkuð grösugan og kryddaðan ávöxt. Yellow Bottled Spatlese býður upp á nokkurn fjölbreyti- leika hvað varðar mat, hentar ekki síst réttum með austurlensku yfirbragði eins og kolanum hér til hliðar. Einnig gæti þetta vín fallið vel að léttum fuglakjötsréttum og fersku sjávarfangi, þó ekki mjög feitum fiski. Kjörhitastig vinsins er um 10-11 gráður. Áríðandi er að hafa vínið ekki of kalt en það dregur úr skemmtilegum ávextinum í bragði. Yellow Bottled Spatlese fæst í verslunum ÁTVR og kostar 890 krónur sem verður aö teljast góð kaup. Með seinni réttinum færir Ágúst sig yfir til Frakklands, nánar tiltekið til hins óviðjafnanlega hvítvínshéraðs Alsace. Þar verður Gewúrstraminer Reserve frá Frederic Emile Trimbach fyrir valinu. Trimbach-fjölskyldan hóf víngerð um miðja 17. öld og er i dag með höfuðstöðvar sínar í bænum Ribeauvillé. Vínin frá Trimbach hafa lengi notið mikiUar hylli á mörkuðum víða um heim. Gewúrstraminer Reserve 1998 er tært með fallegan gylltan litarflöt og framkallar þykka tauma þegar glasinu er „þyrlað“. Vínið hefur góða fyllingu og þéttan kryddaðan ávöxt þar sem suðrænir ávextir eru fyrirferðarmikl- ir. Einnig má greina mild steineftii og sætu í eftirbragðinu. Vínið er farið að sýna nokkum þroska og verður best til drykkjar næstu tólf mánuði. í réttinum frá Fylgifiskum er mikiö af bragðmiklu hráefni eins og pipar, chilli, engifer og hrís- grjónaediki. Allt eru þetta hráefni sem falla vel að þeim kryddaða ávexti sem oft einkenn- ir Gewúrstraminer vínþrúguna. Þetta vín er frábært matarvin eins og mörg Alsace-vín. Þau gefa mikla möguleika þegar velja skal vín með mat. Alsace-vín eru yndisleg með flestu sjávar- fangi, feitum fiskréttum, svo ekki sé minnst á austurlenska rétti. Gewúrstraminer Reser- ve væri einnig gaman að drekka með bragð- meiri ostum á borð við Munster og Dímon. Gewúrstraminer Reserve 1998 verður komið til sölu í sérbúð ÁTVR í dag og kostar flask- an 1.890 krónur. Umsjón liaukur Lárus Hauksson

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.