Morgunblaðið - 15.11.2003, Side 38

Morgunblaðið - 15.11.2003, Side 38
DAGLEGT LÍF 38 LAUGARDAGUR 15. NÓVEMBER 2003 MORGUNBLAÐIÐ Lið-a-mót FRÁ Extra sterkt H á g æ ð a fra m le ið sla Nr. 1 í Ameríku -fyrir útlitið „ÞAÐ hefur reynst mér vel að vera snemma á ferðinni með bakstur og matarstúss og eiga svo notalegar stundir á aðventunni,“ segir Mar- grét Sigfúsdóttir, skólastjóri Hús- stjórnarskóla Reykjavíkur, en þar á bæ var verið að baka randalín og búa til svínasultu einn morguninn fyrir skömmu. „Það er svo margt sem má frysta eða geyma fram að jólum og randa- lín verður til dæmis miklu betri eft- ir 2–3 vikur. Það er líka upplagt að frysta bæði paté og svínasultu á jólaborðið og tertur má líka frysta og skreyta svo bara þegar þær eru teknar upp. Það var líf og fjör í eld- húsi skólans en 22 stúlkur útskrif- ast nú um jólin. Þær voru ekki í vandræðum með að lokka fram ran- dalín og svínasultu. Uppskriftirnar sem Margrét gefur lesendum að réttum á jólaborðið má allar gera með góðum fyrirvara. Kjúklinga-paté 1 kjúklingur 1 laukur 2 lárviðarlauf steinseljubúnt 125 g svínafita salt og hvítur pipar 1 tsk. rósmarin 1 tsk. merian 2 egg 1 dl rjómi 3 þunnar sneiðar ferskt flesk Bringan skorin frá beini og soðin í litlum vökva ásamt lauk, lárvið- arlaufi og steinselju í 20 mínútur en þá er hún tekin úr vökvanum og kæld. Afgangurinn af kjúklingakjötinu hreinsaður frá beini og kjötið hakk- að ásamt beikoni eða sett í mat- vinnsluvél. Kryddi, eggjum og rjóma hrært vel saman við og það er ágætt að gera það í hrærivél eða matvinnslu- vél. Kjúklingabringurnar eru skorn- ar í bita. Form smurt að innan með smjöri farsið sett í ásamt kjúklingakjöti í lögum. Pakkað inn og fryst. Sett frosið inn í bakarofn og stillt á 170 og bakað í 2 klukkutíma. Borið fram kalt eða heitt. Lifrar-paté 600 g lamba- eða svínalifur 350 g feitt kjöt t.d. lambaslag eða flesk og kjöt beikon 1–2 laukar 3 tsk. salt ½ tsk. pipar ½ tsk. basil 4 msk. hveiti 2 egg 3 dl mjólk Lifrin og feita kjötið sett í mat- vinnsluvél eða hakkað ásamt lauk. Öllu hrært saman með sleif, sett í leirmót sem klætt hefur verið að innan með beikoni. Sett í plastpoka og lokað vel fyrir og fryst. Tekið úr frosti og sett inn í kald- an ofn og hann stilltur á 175 gráður og bakað í 60–75 mín. Lifrar-paté með sveppum 375 g svínalifur 6 sneiðar ferskt flesk 375 g sveppir 3 saxaðir litlir laukar 2 hvítlauksrif ½ dl brauðrasp 2 dl rjómi  MATARKISTAN |Jólamat og jólakökur má oft útbúa með góðum fyrirvara Randalín og paté í frystinn Morgunblaðið/Ásdís Margrét er hér að kenna Birnu og Arnheiði réttu handtökin.Hildur og Elfa smyrja sultu á kökubotn. Lagkakan eða randalín eins og kakan er kölluð er þá tilbúin. Þegar hún er orðin köld er hún skorin í 4–8 bita og fryst. Brúna randalínin er smurð með smjörkremi og sultu á víxl. Sumir eru byrjaðir að stússast í bakstri og matargerð fyrir jólin, baka randalín eða búa til paté og frysta síðan. Guðbjörg R. Guð- mundsdóttir fylgdist með jólaundirbúningi í Hússtjórnarskólanum í Reykjavík og fékk að taka nokkrar uppskriftir með sér. Sigurlaug og Heiðrún voru að undirbúa smjörkremið á randalín.

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.