Morgunblaðið - 15.11.2003, Síða 38

Morgunblaðið - 15.11.2003, Síða 38
DAGLEGT LÍF 38 LAUGARDAGUR 15. NÓVEMBER 2003 MORGUNBLAÐIÐ Lið-a-mót FRÁ Extra sterkt H á g æ ð a fra m le ið sla Nr. 1 í Ameríku -fyrir útlitið „ÞAÐ hefur reynst mér vel að vera snemma á ferðinni með bakstur og matarstúss og eiga svo notalegar stundir á aðventunni,“ segir Mar- grét Sigfúsdóttir, skólastjóri Hús- stjórnarskóla Reykjavíkur, en þar á bæ var verið að baka randalín og búa til svínasultu einn morguninn fyrir skömmu. „Það er svo margt sem má frysta eða geyma fram að jólum og randa- lín verður til dæmis miklu betri eft- ir 2–3 vikur. Það er líka upplagt að frysta bæði paté og svínasultu á jólaborðið og tertur má líka frysta og skreyta svo bara þegar þær eru teknar upp. Það var líf og fjör í eld- húsi skólans en 22 stúlkur útskrif- ast nú um jólin. Þær voru ekki í vandræðum með að lokka fram ran- dalín og svínasultu. Uppskriftirnar sem Margrét gefur lesendum að réttum á jólaborðið má allar gera með góðum fyrirvara. Kjúklinga-paté 1 kjúklingur 1 laukur 2 lárviðarlauf steinseljubúnt 125 g svínafita salt og hvítur pipar 1 tsk. rósmarin 1 tsk. merian 2 egg 1 dl rjómi 3 þunnar sneiðar ferskt flesk Bringan skorin frá beini og soðin í litlum vökva ásamt lauk, lárvið- arlaufi og steinselju í 20 mínútur en þá er hún tekin úr vökvanum og kæld. Afgangurinn af kjúklingakjötinu hreinsaður frá beini og kjötið hakk- að ásamt beikoni eða sett í mat- vinnsluvél. Kryddi, eggjum og rjóma hrært vel saman við og það er ágætt að gera það í hrærivél eða matvinnslu- vél. Kjúklingabringurnar eru skorn- ar í bita. Form smurt að innan með smjöri farsið sett í ásamt kjúklingakjöti í lögum. Pakkað inn og fryst. Sett frosið inn í bakarofn og stillt á 170 og bakað í 2 klukkutíma. Borið fram kalt eða heitt. Lifrar-paté 600 g lamba- eða svínalifur 350 g feitt kjöt t.d. lambaslag eða flesk og kjöt beikon 1–2 laukar 3 tsk. salt ½ tsk. pipar ½ tsk. basil 4 msk. hveiti 2 egg 3 dl mjólk Lifrin og feita kjötið sett í mat- vinnsluvél eða hakkað ásamt lauk. Öllu hrært saman með sleif, sett í leirmót sem klætt hefur verið að innan með beikoni. Sett í plastpoka og lokað vel fyrir og fryst. Tekið úr frosti og sett inn í kald- an ofn og hann stilltur á 175 gráður og bakað í 60–75 mín. Lifrar-paté með sveppum 375 g svínalifur 6 sneiðar ferskt flesk 375 g sveppir 3 saxaðir litlir laukar 2 hvítlauksrif ½ dl brauðrasp 2 dl rjómi  MATARKISTAN |Jólamat og jólakökur má oft útbúa með góðum fyrirvara Randalín og paté í frystinn Morgunblaðið/Ásdís Margrét er hér að kenna Birnu og Arnheiði réttu handtökin.Hildur og Elfa smyrja sultu á kökubotn. Lagkakan eða randalín eins og kakan er kölluð er þá tilbúin. Þegar hún er orðin köld er hún skorin í 4–8 bita og fryst. Brúna randalínin er smurð með smjörkremi og sultu á víxl. Sumir eru byrjaðir að stússast í bakstri og matargerð fyrir jólin, baka randalín eða búa til paté og frysta síðan. Guðbjörg R. Guð- mundsdóttir fylgdist með jólaundirbúningi í Hússtjórnarskólanum í Reykjavík og fékk að taka nokkrar uppskriftir með sér. Sigurlaug og Heiðrún voru að undirbúa smjörkremið á randalín.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.