Morgunblaðið - 15.11.2003, Blaðsíða 38

Morgunblaðið - 15.11.2003, Blaðsíða 38
DAGLEGT LÍF 38 LAUGARDAGUR 15. NÓVEMBER 2003 MORGUNBLAÐIÐ Lið-a-mót FRÁ Extra sterkt H á g æ ð a fra m le ið sla Nr. 1 í Ameríku -fyrir útlitið „ÞAÐ hefur reynst mér vel að vera snemma á ferðinni með bakstur og matarstúss og eiga svo notalegar stundir á aðventunni,“ segir Mar- grét Sigfúsdóttir, skólastjóri Hús- stjórnarskóla Reykjavíkur, en þar á bæ var verið að baka randalín og búa til svínasultu einn morguninn fyrir skömmu. „Það er svo margt sem má frysta eða geyma fram að jólum og randa- lín verður til dæmis miklu betri eft- ir 2–3 vikur. Það er líka upplagt að frysta bæði paté og svínasultu á jólaborðið og tertur má líka frysta og skreyta svo bara þegar þær eru teknar upp. Það var líf og fjör í eld- húsi skólans en 22 stúlkur útskrif- ast nú um jólin. Þær voru ekki í vandræðum með að lokka fram ran- dalín og svínasultu. Uppskriftirnar sem Margrét gefur lesendum að réttum á jólaborðið má allar gera með góðum fyrirvara. Kjúklinga-paté 1 kjúklingur 1 laukur 2 lárviðarlauf steinseljubúnt 125 g svínafita salt og hvítur pipar 1 tsk. rósmarin 1 tsk. merian 2 egg 1 dl rjómi 3 þunnar sneiðar ferskt flesk Bringan skorin frá beini og soðin í litlum vökva ásamt lauk, lárvið- arlaufi og steinselju í 20 mínútur en þá er hún tekin úr vökvanum og kæld. Afgangurinn af kjúklingakjötinu hreinsaður frá beini og kjötið hakk- að ásamt beikoni eða sett í mat- vinnsluvél. Kryddi, eggjum og rjóma hrært vel saman við og það er ágætt að gera það í hrærivél eða matvinnslu- vél. Kjúklingabringurnar eru skorn- ar í bita. Form smurt að innan með smjöri farsið sett í ásamt kjúklingakjöti í lögum. Pakkað inn og fryst. Sett frosið inn í bakarofn og stillt á 170 og bakað í 2 klukkutíma. Borið fram kalt eða heitt. Lifrar-paté 600 g lamba- eða svínalifur 350 g feitt kjöt t.d. lambaslag eða flesk og kjöt beikon 1–2 laukar 3 tsk. salt ½ tsk. pipar ½ tsk. basil 4 msk. hveiti 2 egg 3 dl mjólk Lifrin og feita kjötið sett í mat- vinnsluvél eða hakkað ásamt lauk. Öllu hrært saman með sleif, sett í leirmót sem klætt hefur verið að innan með beikoni. Sett í plastpoka og lokað vel fyrir og fryst. Tekið úr frosti og sett inn í kald- an ofn og hann stilltur á 175 gráður og bakað í 60–75 mín. Lifrar-paté með sveppum 375 g svínalifur 6 sneiðar ferskt flesk 375 g sveppir 3 saxaðir litlir laukar 2 hvítlauksrif ½ dl brauðrasp 2 dl rjómi  MATARKISTAN |Jólamat og jólakökur má oft útbúa með góðum fyrirvara Randalín og paté í frystinn Morgunblaðið/Ásdís Margrét er hér að kenna Birnu og Arnheiði réttu handtökin.Hildur og Elfa smyrja sultu á kökubotn. Lagkakan eða randalín eins og kakan er kölluð er þá tilbúin. Þegar hún er orðin köld er hún skorin í 4–8 bita og fryst. Brúna randalínin er smurð með smjörkremi og sultu á víxl. Sumir eru byrjaðir að stússast í bakstri og matargerð fyrir jólin, baka randalín eða búa til paté og frysta síðan. Guðbjörg R. Guð- mundsdóttir fylgdist með jólaundirbúningi í Hússtjórnarskólanum í Reykjavík og fékk að taka nokkrar uppskriftir með sér. Sigurlaug og Heiðrún voru að undirbúa smjörkremið á randalín.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.