Morgunblaðið - 20.03.2004, Síða 41

Morgunblaðið - 20.03.2004, Síða 41
Fylltar kjúklingabringur 4 kjúklingabringur Bringurnar eru flattar út með kjöthamri eða kökukefli. Fylling 6–8 sólþurrkaðir tómatar, saxaðir 8 ólívur, saxaðar 4 msk pestó 3 hvítlauksgeirar, kramdir 4 msk brauðraspur 1 msk hveiti ½ tsk nýmalaður pipar 2 msk olía ef blandan er mjög þurr Ofan á álpappírinn salvía eðalkrydd frá Pottagöldrum Blandið fyllingunni saman og jafnið á kjúklinga bringurnar. Rúllið kjúklingabringunum þétt saman og pakkið þeim svo í álpappír sem búið er að strá á salvíu og eðalkryddi. Bakið bringurnar í ofni við 180°C í 30–40 mínútur. Fjarlægið álpappír- inn og sneiðið hverja rúllu í 2–3 sneiðar. Þessi réttur er borinn fram með hrísgrjónum eða gratíneruðum kart- öflum, sveppasósu og salati. Sveppasósa 150–250 g sveppir ¼ laukur, saxaður 50 g smjör 3 msk hveiti 4 dl soð eða vatn og kjötkraftur 2 dl kaffirjómi gráðostur (má sleppa) salt og pipar sósulitur (ef maður vill) Hreinsið og sneiðið sveppina, mýkið sveppina og laukinn í smjör- inu og stráið hveitinu yfir. Hrærið vel í. Hellið soðinu smátt og smátt saman við og hitið, passið að ekki myndist kekkir. Látið suðuna koma upp. Hellið rjóma út í og kryddið eft- ir smekk. Látið sjóða og bætið rjóma eða vatni í ef sósan er of þykk. Bætið í sósulit ef þið óskið eftir. Í þessa sósu má láta gráðost og hvítvín til tilbreytingar, þá er komin góð ostasósa sem hentar vel með mat eða pasta. Einnig er gott að nota heil piparkorn og malaðan pip- ar til að búa til piparsósu. Þannig er hægt að leika með þessa grunnupp- skrift og búa til sósur með ýmsu ívafi. Paul Newton hjá versluninni Pip- ar og Salt segir að auk þess sé verslunin með fleira á boðstólum sem tengist páskaeggja- gerðinni eins og matarliti, pensla og sérstakan pott til að bræða í súkkulaði. Þetta er sextánda árið sem verslunin býður vörur til páska- eggjagerðar og á ári hverju bætist við nýir viðskiptavinir. Paul segist eiga í fór- um sínum góða uppskrift að súkku- laðieggjablöndu sem hann deili gjarnan með viðskiptavinum. Hann telur að margir hafi gaman af því að búa til sín eigin egg og velja inni- haldið í þau og ekki síður að fá að velja málshættina handa sínu fólki. Það er ekki óalgengt að fólk búi sjálft til konfektmola til að fylla eggin með eða setji smáhluti eða uppáhaldssætindi í þau. Dæmi eru um að fólk noti heimatilbúnu eggin sem umbúðir utanum stærri gjafir eins og skartgripi. MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 20. MARS 2004 41 Morgunblaðið/Jim Smart  MATUR | Á röltinu Margir þekkja ferska Ranapastað sem er búið að veraá markaðnum í mörg ár. Á röltinu komumst við að því að nýj- ungar hafa verið að bætast við Rana pasta. Eldamennskan á ekki að taka langan tíma eða frá mínútu og upp í tíu mínútur. Meðal nýjunga er ravioli með Porchini sveppum, ravioli með tóm- ötum og mozzarella og gnocchi með tómötum og mozzarella, gnocchi með gorgonzola og gnocchi með skinku og osti. Að lokum eru svo nýjungar, sfogliavelo með 4 ostum og sfogliavelo með Ricotta osti og ferskum kryddjurtum. Þessar vörur fást m.a. í Nóatúnsverslunum, Hagkaupum, Fjarðarkaupum, Melabúðinni og Sparverslun Bæjarlind. Neytendur sem hafa áhuga á að prófa þessar nýju vörur geta fylgst með tilboðum sem verða á pastanu á næstu vikum. Páskaeggjamót Senn koma páskar og þeir sem eru myndarlegir og ætla að búa sjálfir til páskaegg geta lagt leið sína í Pipar og Salt á Klapp- arstígnum. Þar fást nú tíu mismun- andi gerðir af páskaeggja- og kan- ínumótum sem kosta frá 495 krónum. Pasta og páskaegg Afrískur kjúklingur 4-5 kjúklingabringur 2 msk matarolía til steikingar 3 pressaðir hvítlauksgeirar 2 saxaðir laukar ½ tsk salt 5 tsk Karry Madrass, hot 2 tsk cuminduft 1 tsk paprikuduft ¾ tsk kanill 4 msk matarolía 2 msk púðursykur Mýkið hvítlauk og lauk í olíu. Blandið þurra kryddinu saman við og hitið vel með lauknum, svona 1 mín. á góðum hita, blandið síðan 4 msk olíu og 2 msk. púðursykri vel saman við. Látið í skál eða djúpt fat og kælið aðeins. Skerið kjúklinga- bringurnar í strimla. Eldið á pönnu þar til kjötið er orðið hvítt að utan, (ekki gegneldað). Blandið kjúklingn- um saman við kryddblönduna og lát- ið bíða á meðan sósan er er búin til. Sósa 1 dós niðursoðnir tómatar (notið vökvann) 6 msk soyasósa 2 tsk edik ½ tsk salt 1 tsk pipar 2 dósir jógúrt án ávaxta (blandað saman við í lokin). Blandið öllu saman sem á að fara í sósuna ( nema jógúrtinni), bætið kjúklingnum út í og sjóðið í 15 mín. Látið jógúrtina sjóða með seinustu 5 mín. Athugið að rétturinn þarf litla suðu í lokin með jógúrtinni. Ofan á 4 msk kókósmjöl 1 banani rauðar og grænar paprikuræmur Þurrsteikið kókosmjölið, sneiðið bananann og bætið út í kókosmjölið ásamt paprikuræmunum. Borið fram í fallegu djúpu fati og látið kókósblönduna yfir réttinn fyr- ir framreiðslu. Meðlæti er soðin hrís- grjón, salat og brauð. SMS tónar og tákn Fréttir á SMS DAGLEGT LÍF Kringlukast 20% afsláttur af völdum vörum Kringlunni, s. 588 1680 iðunn tískuverslun Ókeypis Redusan í kaupbæti með Phasomin kolvetnagleypi Ókeypis Ultra RX-Joint krem með Lið-Aktín Redusan fitugleypir frítt með! Þegar þú kaupir glas af Kvennablóma færðu annað í kaupbæti Þegar þú kaupir glas af Sabal Forte færðu annað í kaupbæti Ultra RX-Joint krem í kaupbæti með hverju glasi af Lið-Aktín á meðan birgðir endast 1 8 . - 2 1 . M A R S
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.