Fréttablaðið - 23.11.2007, Page 30

Fréttablaðið - 23.11.2007, Page 30
[ ]Smákökur er skynsamlegt að byrja að baka vel fyrir jólin. Tíminn líður oft hraðar en mann grunar og þá er gott að vera búinn að baka kökurnar ef það er ætlunin. Svo má alltaf kaupa þær tilbúnar. Á Café París er alltaf svolítið frönsk stemning þótt kokkarnir séu ekki franskir. „Hér er alltaf nóg að gera,“ segir Denis Potapcik, þjónn á kaffihús- inu Café París, sem hefur verið fastapunktur í tilveru Reykvík- inga í fjölmörg ár. Kaffihúsið stendur í hjarta miðborgarinnar við Austurvöll og er því kjörinn staður til að mæla sér mót eins og svo margir gera. Denis segir ekki farið að bera mikið á jólaösinni enn sem komið er, hins vegar sé ekki skortur á viðskiptavinum. Margir þeirra eru erlendir ferðamenn sem njóta alþjóðlegra kræsinga. Einnig eru nýta margir starfsmenn fyrir- tækjanna í miðborginni sér kaffi- húsið til að borða hádegismat eða skella sér í stutt kaffi. Þá segir Denis að oft megi sjá þekkt andlit innan um gesti staðarins. Denis útskýrir að rétturinn sem hann býður lesendum Fréttablaðs- ins hafi verið fiskur dagsins þann dag sem ljósmyndarinn mætti á staðinn. „Kokkarnir okkar eru frá Ítalíu og Belgíu og þeirra hug- myndir um rétti dagsins koma alls staðar að úr heiminum,“ segir Denis og ítrekar að einungis sé notast við ferskar vörur. Þó að kokkarnir séu ekki frá Frakklandi ríkir frönsk stemning á Café París. Boðið er upp á croissant og franskar pönnukökur og líkt og frönskum kaffihúsum sæmir eru gluggar stórir og hægt að sjá til allra átta. solveig@frettabladid.is Ferskur fiskur á París Þjónninn Denis með rétt dagsins; pönnusteikta lúðu með kúrbít, gulrótum og lime-smjörsósu. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Fiskur dagsins PÖNNUSTEIKT LÚÐA MEÐ KÚRBÍT, GULRÓTUM OG LIME- SMJÖRSÓSU 200 g beinlaus lúða 20 g smjör gulrætur og kúrbítur fínt skorin og gufubökuð. Lúðan er steikt á báðum hlið- um og síðan bökuð í ofni í um 10 mínútur við 180°. Á pönnuna er sett smjör og nokkrir dropar af lime-safa. Kryddað með pipar og steinselju eftir þörfum. Borið fram með djúpsteiktum sneiðum af rauðum kartöflum. Ávaxtastangir í nestisboxið SCHOOL BARS- ÁVAXTASTANGIR HAFA VERIÐ VINSÆLAR Í NESTIS BOXIÐ Í BRET- LANDI OG ERU NÚ FÁANLEGAR Í ÍSLENSK- UM VERSLUNUM. Hugmyndin með School Bars var að gera girnilegt og góm- sætt stykki úr hollu hráefni sem höfðaði til barna. Hver stöng er unnin úr þrefaldri þyngd sinni af ávöxt- um, öll bragð- og lit- arefni eru náttúruleg og engum sykri er bætt við. Stangirnar eru seldar fimm saman í pakka og hér á landi er hægt að fá stang- ir með þrenns konar bragði; epla-, sól- berja- og jarð- arberja- bragði. - eö

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.