Fréttablaðið


Fréttablaðið - 23.11.2007, Qupperneq 30

Fréttablaðið - 23.11.2007, Qupperneq 30
[ ]Smákökur er skynsamlegt að byrja að baka vel fyrir jólin. Tíminn líður oft hraðar en mann grunar og þá er gott að vera búinn að baka kökurnar ef það er ætlunin. Svo má alltaf kaupa þær tilbúnar. Á Café París er alltaf svolítið frönsk stemning þótt kokkarnir séu ekki franskir. „Hér er alltaf nóg að gera,“ segir Denis Potapcik, þjónn á kaffihús- inu Café París, sem hefur verið fastapunktur í tilveru Reykvík- inga í fjölmörg ár. Kaffihúsið stendur í hjarta miðborgarinnar við Austurvöll og er því kjörinn staður til að mæla sér mót eins og svo margir gera. Denis segir ekki farið að bera mikið á jólaösinni enn sem komið er, hins vegar sé ekki skortur á viðskiptavinum. Margir þeirra eru erlendir ferðamenn sem njóta alþjóðlegra kræsinga. Einnig eru nýta margir starfsmenn fyrir- tækjanna í miðborginni sér kaffi- húsið til að borða hádegismat eða skella sér í stutt kaffi. Þá segir Denis að oft megi sjá þekkt andlit innan um gesti staðarins. Denis útskýrir að rétturinn sem hann býður lesendum Fréttablaðs- ins hafi verið fiskur dagsins þann dag sem ljósmyndarinn mætti á staðinn. „Kokkarnir okkar eru frá Ítalíu og Belgíu og þeirra hug- myndir um rétti dagsins koma alls staðar að úr heiminum,“ segir Denis og ítrekar að einungis sé notast við ferskar vörur. Þó að kokkarnir séu ekki frá Frakklandi ríkir frönsk stemning á Café París. Boðið er upp á croissant og franskar pönnukökur og líkt og frönskum kaffihúsum sæmir eru gluggar stórir og hægt að sjá til allra átta. solveig@frettabladid.is Ferskur fiskur á París Þjónninn Denis með rétt dagsins; pönnusteikta lúðu með kúrbít, gulrótum og lime-smjörsósu. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Fiskur dagsins PÖNNUSTEIKT LÚÐA MEÐ KÚRBÍT, GULRÓTUM OG LIME- SMJÖRSÓSU 200 g beinlaus lúða 20 g smjör gulrætur og kúrbítur fínt skorin og gufubökuð. Lúðan er steikt á báðum hlið- um og síðan bökuð í ofni í um 10 mínútur við 180°. Á pönnuna er sett smjör og nokkrir dropar af lime-safa. Kryddað með pipar og steinselju eftir þörfum. Borið fram með djúpsteiktum sneiðum af rauðum kartöflum. Ávaxtastangir í nestisboxið SCHOOL BARS- ÁVAXTASTANGIR HAFA VERIÐ VINSÆLAR Í NESTIS BOXIÐ Í BRET- LANDI OG ERU NÚ FÁANLEGAR Í ÍSLENSK- UM VERSLUNUM. Hugmyndin með School Bars var að gera girnilegt og góm- sætt stykki úr hollu hráefni sem höfðaði til barna. Hver stöng er unnin úr þrefaldri þyngd sinni af ávöxt- um, öll bragð- og lit- arefni eru náttúruleg og engum sykri er bætt við. Stangirnar eru seldar fimm saman í pakka og hér á landi er hægt að fá stang- ir með þrenns konar bragði; epla-, sól- berja- og jarð- arberja- bragði. - eö
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.