Fréttablaðið - 23.11.2007, Blaðsíða 30

Fréttablaðið - 23.11.2007, Blaðsíða 30
[ ]Smákökur er skynsamlegt að byrja að baka vel fyrir jólin. Tíminn líður oft hraðar en mann grunar og þá er gott að vera búinn að baka kökurnar ef það er ætlunin. Svo má alltaf kaupa þær tilbúnar. Á Café París er alltaf svolítið frönsk stemning þótt kokkarnir séu ekki franskir. „Hér er alltaf nóg að gera,“ segir Denis Potapcik, þjónn á kaffihús- inu Café París, sem hefur verið fastapunktur í tilveru Reykvík- inga í fjölmörg ár. Kaffihúsið stendur í hjarta miðborgarinnar við Austurvöll og er því kjörinn staður til að mæla sér mót eins og svo margir gera. Denis segir ekki farið að bera mikið á jólaösinni enn sem komið er, hins vegar sé ekki skortur á viðskiptavinum. Margir þeirra eru erlendir ferðamenn sem njóta alþjóðlegra kræsinga. Einnig eru nýta margir starfsmenn fyrir- tækjanna í miðborginni sér kaffi- húsið til að borða hádegismat eða skella sér í stutt kaffi. Þá segir Denis að oft megi sjá þekkt andlit innan um gesti staðarins. Denis útskýrir að rétturinn sem hann býður lesendum Fréttablaðs- ins hafi verið fiskur dagsins þann dag sem ljósmyndarinn mætti á staðinn. „Kokkarnir okkar eru frá Ítalíu og Belgíu og þeirra hug- myndir um rétti dagsins koma alls staðar að úr heiminum,“ segir Denis og ítrekar að einungis sé notast við ferskar vörur. Þó að kokkarnir séu ekki frá Frakklandi ríkir frönsk stemning á Café París. Boðið er upp á croissant og franskar pönnukökur og líkt og frönskum kaffihúsum sæmir eru gluggar stórir og hægt að sjá til allra átta. solveig@frettabladid.is Ferskur fiskur á París Þjónninn Denis með rétt dagsins; pönnusteikta lúðu með kúrbít, gulrótum og lime-smjörsósu. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Fiskur dagsins PÖNNUSTEIKT LÚÐA MEÐ KÚRBÍT, GULRÓTUM OG LIME- SMJÖRSÓSU 200 g beinlaus lúða 20 g smjör gulrætur og kúrbítur fínt skorin og gufubökuð. Lúðan er steikt á báðum hlið- um og síðan bökuð í ofni í um 10 mínútur við 180°. Á pönnuna er sett smjör og nokkrir dropar af lime-safa. Kryddað með pipar og steinselju eftir þörfum. Borið fram með djúpsteiktum sneiðum af rauðum kartöflum. Ávaxtastangir í nestisboxið SCHOOL BARS- ÁVAXTASTANGIR HAFA VERIÐ VINSÆLAR Í NESTIS BOXIÐ Í BRET- LANDI OG ERU NÚ FÁANLEGAR Í ÍSLENSK- UM VERSLUNUM. Hugmyndin með School Bars var að gera girnilegt og góm- sætt stykki úr hollu hráefni sem höfðaði til barna. Hver stöng er unnin úr þrefaldri þyngd sinni af ávöxt- um, öll bragð- og lit- arefni eru náttúruleg og engum sykri er bætt við. Stangirnar eru seldar fimm saman í pakka og hér á landi er hægt að fá stang- ir með þrenns konar bragði; epla-, sól- berja- og jarð- arberja- bragði. - eö
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.