Fréttablaðið - 09.05.2009, Síða 38

Fréttablaðið - 09.05.2009, Síða 38
4 matur 600-700 g laxaflak, gjarnan með roði 2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt 1/2 rautt chili-aldin, fræ- hreinsað og saxað smátt 1 1/2 msk. hunang 3 msk. olía 1 msk. austurlensk fiskisósa 1 msk. sesamfræ pipar 10 cm biti af gúrku 1/2 rauð paprika, fræhreins- uð 1/2 lítill rauðlaukur 1-2 vorlaukar (má sleppa) Skerðu laxinn í 2 1/2 til 3 cm breiðar sneiðar. Bland- aðu hvítlauk, chili, hunangi, olíu, fiskisósu, sesamfræi og pipar saman í skál, veltu lax- inum upp úr blöndunni og láttu hann standa í kæli í að minnsta kosti hálftíma (má vera mun lengur). Hitaðu grillið í ofninum. Taktu laxinn úr legin- um, settu hann á bökunarplötu sem pensluð hefur verið með örlítilli olíu og grillaðu hann í 6-9 mínútur, eða þar til brún og dálítið stökk skorpa hefur myndast og laxinn er rétt tæplega eldaður í gegn; tím- inn fer eftir þykkt stykkjanna en það þarf ekki að snúa lax- inum. Skerðu á meðan gúrk- una, paprikuna og laukinn í litla teninga og blandaðu þeim saman. Settu afganginn af kryddleginum í pott, hitaðu að suðu og láttu sjóða í 2-3 mínútur. Helltu honum svo yfir grænmetisblönduna. Settu laxinn á bakka og dreifðu grænmetisblöndunni yfir sneiðarnar. Með þessu mætti til dæmis hafa soðin hrísgrjón, sæta austurlenska chili-sósu og límónu- eða sítr- ónubáta. AUSTURLENSKUR LAX Fyrir fjóra til fimm Ýmislegt má bera fram með réttinum, til dæmis brauð. Laxinn má setja á bakka og dreifa grænmetisblöndunni yfir. Nanna hefur gefið út bók með einföldum og góðum réttum. Rétturinn er að sögn Nönnu bæði enfaldur og fljótlegur í gerð og því má vel útbúa hann á virkum degi þótt hann henti jafnt á veisluborð. FRAMHALD AF FORSÍÐU A FR ÉT TA B LA Ð IÐ /A N TO N
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.