Skinfaxi

Volume

Skinfaxi - 01.07.1956, Page 41

Skinfaxi - 01.07.1956, Page 41
SKINFAXI 89 7. Næpur . — — 25 — — — 7-10 — 8. Salat . — — 25 — — — 15 — 9. Spínat . — — 25 — — — 3-5,— 10. Steinselja . — -20-25 — — _ 5 — 11. Rabarbari . — — 100 — — — 80 — 12. Hreðkur*) . dreifsáð — — 2-4 — Sáningin. Undircins og garðurinn hefur verið undirbúinn, má sá þvi grænmeti, sem bezt þolir kulda. Notaðu snúru til þess að fá raðir þráðbeinar. Gerðu síðan rás með rákajárni eða priki meðfram snúrunni hæfilega fyrir hverja tegund grænmetisins. í sandjarðveg má sá dýpra en í annan jarðveg. Þrisvar sinnum bykkt fræsins er hæfileg sáðdýpt að jafnaði. Sáning og uppeldi á jurtum til útplöntunar- Margar matjurt- ir þurfa svo langan tíma til að verða fullþroskaðar, að ekki þýðir að sú þeim beint á bersvæði hér, t. d. ýmsar káltegundir. Verður því að sá til þeirra i sólreit eða vermireit. Þetta er *) Sáð með 3 vikna millibili frá siðari bluta mai til miðs ágústs, til þess að bafa góðar hreðkur allt sumarið.

x

Skinfaxi

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Skinfaxi
https://timarit.is/publication/334

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.