Skinfaxi - 01.07.1956, Page 41
SKINFAXI
89
7. Næpur . — — 25 — — — 7-10 —
8. Salat . — — 25 — — — 15 —
9. Spínat . — — 25 — — — 3-5,—
10. Steinselja . — -20-25 — — _ 5 —
11. Rabarbari . — — 100 — — — 80 —
12. Hreðkur*) . dreifsáð — — 2-4 —
Sáningin.
Undircins og garðurinn hefur verið undirbúinn, má sá þvi
grænmeti, sem bezt þolir kulda. Notaðu snúru til þess að fá
raðir þráðbeinar. Gerðu síðan rás með rákajárni eða priki
meðfram snúrunni hæfilega fyrir hverja tegund grænmetisins.
í sandjarðveg má sá dýpra en í annan jarðveg. Þrisvar sinnum
bykkt fræsins er hæfileg sáðdýpt að jafnaði.
Sáning og uppeldi á jurtum til útplöntunar- Margar matjurt-
ir þurfa svo langan tíma til að verða fullþroskaðar, að ekki
þýðir að sú þeim beint á bersvæði hér, t. d. ýmsar káltegundir.
Verður því að sá til þeirra i sólreit eða vermireit. Þetta er
*) Sáð með 3 vikna millibili frá siðari bluta mai til miðs
ágústs, til þess að bafa góðar hreðkur allt sumarið.