Fálkinn - 21.03.1966, Síða 38
KVENÞJÖÐIN
ItlTSTJÓllI: KKISTJANA STEHVGKÍMSDÓTTIIl
*r
Núna fáum vii ágætt hvítkái og því
sjálfsagt að nota það á sem fjöibreytt-
astan hátt
FYLLT HVITKALSHOFUÐ
OFNSTEIKT MEDISTERPYLSA
MEÐ KÚMENKÁLI.
1 hvítkálshöfuð
(l-iy2 kg)
Vatn,' salt
750 g kjötdeig
100 g smjörlíki
2 dl kálsoð
Salt, pipar
Steinselja
og
tómatar.
Grófasti stilkurinn á kálinu skorinn burt. Kálhöfuðið sett
ofan í sjóðandi saltað vatn (2 tsk. salt í hvern 1. af vatni). Kál-
ið soðið tæplega mjúkt, tekið upp úr og látið síga vel af því.
Skerið lok af kálhöfðinu og innan úr því. Kjötdéigið látið í hol-
una. Bundið utan um kálið, svo það haldi sér. Lokið og það
sem kom innan úr skorið í lengjur, brúnað í smjörlíkinu í þykk-
botna potti, kryddað kálsoðið sett út í og fyllta höfuðið látið
ofan á. Soðið við hægan eld með þéttu loki á pottinum, þár til
kjötdeigið er gegnumsoðið (20-25 mínútur). Bætið meira soði
í pottinn ef með þarf.
Kálhöfuðið sett á heitt fat, bfúnaða kálið í
kring. Skreytt með saxaðri steinselju og
tómötum, ef til er.
Nál. % kg medisterpylsa
6-8 sneiðar reykt flesk
1 kg hvítkál
1 laukur
Salt, pipar
1 msk. kúmen
2 dl vatn.