Fálkinn


Fálkinn - 21.03.1966, Qupperneq 38

Fálkinn - 21.03.1966, Qupperneq 38
KVENÞJÖÐIN ItlTSTJÓllI: KKISTJANA STEHVGKÍMSDÓTTIIl *r Núna fáum vii ágætt hvítkái og því sjálfsagt að nota það á sem fjöibreytt- astan hátt FYLLT HVITKALSHOFUÐ OFNSTEIKT MEDISTERPYLSA MEÐ KÚMENKÁLI. 1 hvítkálshöfuð (l-iy2 kg) Vatn,' salt 750 g kjötdeig 100 g smjörlíki 2 dl kálsoð Salt, pipar Steinselja og tómatar. Grófasti stilkurinn á kálinu skorinn burt. Kálhöfuðið sett ofan í sjóðandi saltað vatn (2 tsk. salt í hvern 1. af vatni). Kál- ið soðið tæplega mjúkt, tekið upp úr og látið síga vel af því. Skerið lok af kálhöfðinu og innan úr því. Kjötdéigið látið í hol- una. Bundið utan um kálið, svo það haldi sér. Lokið og það sem kom innan úr skorið í lengjur, brúnað í smjörlíkinu í þykk- botna potti, kryddað kálsoðið sett út í og fyllta höfuðið látið ofan á. Soðið við hægan eld með þéttu loki á pottinum, þár til kjötdeigið er gegnumsoðið (20-25 mínútur). Bætið meira soði í pottinn ef með þarf. Kálhöfuðið sett á heitt fat, bfúnaða kálið í kring. Skreytt með saxaðri steinselju og tómötum, ef til er. Nál. % kg medisterpylsa 6-8 sneiðar reykt flesk 1 kg hvítkál 1 laukur Salt, pipar 1 msk. kúmen 2 dl vatn.

x

Fálkinn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fálkinn
https://timarit.is/publication/351

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.