Fréttablaðið - 19.12.2009, Side 70

Fréttablaðið - 19.12.2009, Side 70
8 matur Það sem gerir þessa steik alveg einstaklega gómsæta er meðal annars kryddlögur- inn, jólakryddið, það er kanillinn, kardimommurnar og rósapiparinn, sem gæsin er látin liggja í í sólarhring áður en hún er elduð,“ segir Stefán Ingi Svansson, mat- reiðslumaður í Veislu- turninum 19. hæð, um uppskrift að reyktri gæsabringu með blá- berja-vinaigrette og karamell- uðum eplum. Eplin og bláberja- vinaigrettið segir hann henta einstaklega vel með gæsinni þar sem alltaf fari vel á að hafa sæt- indi með villibráð. Stefán segir eldamennskuna langt í frá flókna, auk þess sem gæsabringuna sé hæglega hægt að hafa hvort heldur sem er í for- eða aðalrétt eða eftir því hvað menn kjósa. „Ef gæsin er höfð í for- rétt þá er hún sneidd þunn, gefin köld og er þá fín fyrir fjóra. Eigi að hafa hana í aðalrétt hent- ar hún tveim- ur, sem fá þá hvor sína bringuna, hún er höfð heit og gott að bæta við rótargrænmeti.“ - rve Stefán segir að gæsina megi hafa annað hvort í for- eða aðalrétt. REYKT GÆSABRINGA 2 stk. gæsabringa 500 ml vatn 10 g nitritsalt 10 g salt 5 stk. negulnaglar 2 stk. kanilstangir 5 stk. kardimommur, heilar 10 korn rósapipar 30 g reyksag Blandið öllu kryddinu saman, setjið í vatn og sjóðið í 5 mínút- ur. Kælið vel. Hreinsið gæsa- bringur og leggið í kryddlög. Geymið í kæli í sólarhring. Setj- ið sag í sagpott með loki (eða annars konar lítinn pott) og kveikið undir, helst á útigrilli. Eldið bringur í 15 mínútur á útigrilli við meðalhita. Skerið niður í þunnar sneiðar ef um forrétt er að ræða, annars ekki. BLÁBERJA-VINAIGRETTE 3 msk. bláberjasulta 2 msk. dion-sinnep 1 msk. sérríedik 1 msk. hunang 1 tsk. pipar, gróf- malaður Blandið öllu saman í matvinnsluvél og maukið vel saman. KARAMELLUÐ EPLI 1 stk. grænt epli 50 g sykur 10 g smjör 3 msk. rjómi Blandið saman sykri, smjöri og rjóma á pönnu svo úr verði karamellublanda, skerið epli í litla teninga og setjið út í syk- urinn. Eldið í tvær mínútur. Berið fram á salat- blöðum, með fersk- um jarðarberjum, bláberjum og ristuð- um valhnetum. VILLIBRÁÐARVEISLA GÆSABRINGA Stefán Ingi Svansson matreiðslumaður mælir með reyktri gæsabringu, bláberja- vinaigrette og karamelluðum eplum í jólamatinn. Gæsina segir hann tiltölulega einfalt að elda auk þess sem hægt sé að hafa hana hvort sem er í for- eða aðalrétt. A F M Stefán segir gæsina einstaklega góða á bragðið og ekki skemmi fyrir að hafa með henni bláberja-vinaigrette og karamelluð epli. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /S TE FÁ N Jólakrydduð Fagor þvottavél 1400 snúninga þeytivinda. 6 kg hleðsla. Tímaseinkun. Stillanleg vinda. 32 cm hurðarop. 89.900 Fagor þvottavél Reykjavík . Skútuvogi 1 . Sími 562 4011 Akureyri . Draupnisgata 2 . Sími 460 0800 Reyðarfjörður . Nesbraut 9 . Sími 470 2020 Reykjanesbær . Hafnargata 52 . Sími 420 7200 Þeytivinda Jólatilboð Verð kr. 99.900 Söluaðilar.: Járn og gler hf - Garðheimar - Húsasmiðjan - Búsáhöld Kringlunni - Pottar og Prik Akureyri. www.weber.is Frábært úrval af gjafavörum frá Weber
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.