Fréttablaðið - 19.12.2009, Page 70

Fréttablaðið - 19.12.2009, Page 70
8 matur Það sem gerir þessa steik alveg einstaklega gómsæta er meðal annars kryddlögur- inn, jólakryddið, það er kanillinn, kardimommurnar og rósapiparinn, sem gæsin er látin liggja í í sólarhring áður en hún er elduð,“ segir Stefán Ingi Svansson, mat- reiðslumaður í Veislu- turninum 19. hæð, um uppskrift að reyktri gæsabringu með blá- berja-vinaigrette og karamell- uðum eplum. Eplin og bláberja- vinaigrettið segir hann henta einstaklega vel með gæsinni þar sem alltaf fari vel á að hafa sæt- indi með villibráð. Stefán segir eldamennskuna langt í frá flókna, auk þess sem gæsabringuna sé hæglega hægt að hafa hvort heldur sem er í for- eða aðalrétt eða eftir því hvað menn kjósa. „Ef gæsin er höfð í for- rétt þá er hún sneidd þunn, gefin köld og er þá fín fyrir fjóra. Eigi að hafa hana í aðalrétt hent- ar hún tveim- ur, sem fá þá hvor sína bringuna, hún er höfð heit og gott að bæta við rótargrænmeti.“ - rve Stefán segir að gæsina megi hafa annað hvort í for- eða aðalrétt. REYKT GÆSABRINGA 2 stk. gæsabringa 500 ml vatn 10 g nitritsalt 10 g salt 5 stk. negulnaglar 2 stk. kanilstangir 5 stk. kardimommur, heilar 10 korn rósapipar 30 g reyksag Blandið öllu kryddinu saman, setjið í vatn og sjóðið í 5 mínút- ur. Kælið vel. Hreinsið gæsa- bringur og leggið í kryddlög. Geymið í kæli í sólarhring. Setj- ið sag í sagpott með loki (eða annars konar lítinn pott) og kveikið undir, helst á útigrilli. Eldið bringur í 15 mínútur á útigrilli við meðalhita. Skerið niður í þunnar sneiðar ef um forrétt er að ræða, annars ekki. BLÁBERJA-VINAIGRETTE 3 msk. bláberjasulta 2 msk. dion-sinnep 1 msk. sérríedik 1 msk. hunang 1 tsk. pipar, gróf- malaður Blandið öllu saman í matvinnsluvél og maukið vel saman. KARAMELLUÐ EPLI 1 stk. grænt epli 50 g sykur 10 g smjör 3 msk. rjómi Blandið saman sykri, smjöri og rjóma á pönnu svo úr verði karamellublanda, skerið epli í litla teninga og setjið út í syk- urinn. Eldið í tvær mínútur. Berið fram á salat- blöðum, með fersk- um jarðarberjum, bláberjum og ristuð- um valhnetum. VILLIBRÁÐARVEISLA GÆSABRINGA Stefán Ingi Svansson matreiðslumaður mælir með reyktri gæsabringu, bláberja- vinaigrette og karamelluðum eplum í jólamatinn. Gæsina segir hann tiltölulega einfalt að elda auk þess sem hægt sé að hafa hana hvort sem er í for- eða aðalrétt. A F M Stefán segir gæsina einstaklega góða á bragðið og ekki skemmi fyrir að hafa með henni bláberja-vinaigrette og karamelluð epli. FR ÉT TA B LA Ð IÐ /S TE FÁ N Jólakrydduð Fagor þvottavél 1400 snúninga þeytivinda. 6 kg hleðsla. Tímaseinkun. Stillanleg vinda. 32 cm hurðarop. 89.900 Fagor þvottavél Reykjavík . Skútuvogi 1 . Sími 562 4011 Akureyri . Draupnisgata 2 . Sími 460 0800 Reyðarfjörður . Nesbraut 9 . Sími 470 2020 Reykjanesbær . Hafnargata 52 . Sími 420 7200 Þeytivinda Jólatilboð Verð kr. 99.900 Söluaðilar.: Járn og gler hf - Garðheimar - Húsasmiðjan - Búsáhöld Kringlunni - Pottar og Prik Akureyri. www.weber.is Frábært úrval af gjafavörum frá Weber
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156
Page 157
Page 158
Page 159
Page 160

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.