Fréttablaðið - 19.12.2009, Side 72

Fréttablaðið - 19.12.2009, Side 72
10 matur Síðustu fimmt-án ár höfum við haft þann hátt á að borða ind- verskan hátíðarmat á gamlársdag sem pabbi minn undirbýr af kostgæfni og svo endar þetta í svakalegum veisluhöldum,“ segir Drífa. „Það fara alveg tveir dagar í undirbún- ing í þetta hjá honum og útkoman er vægast sagt góð en bragðsterk, þar sem pabbi passar sig alltaf á því að hafa minnst 30 hvítlauks- geira með matnum. Við systurn- ar stöndum reyndar í þeirri trú að hann geri þetta nú bara til að halda karlpeningnum í burtu frá okkur,“ segir hún hlæjandi og bætir við að indverski rétturinn sé afar góð tilbreyting frá hinum hefðbundna íslenska, þunga hátíðarmat. Fjölskylda Drífu er öll á kafi í eldamennsku og flestir meðlim- ir hennar gefnir fyrir framandi mat. „Pabbi og mamma eru bæði ástríðukokkar, pabbi er náttúrlega potturinn og pannan í fyrrgreind- um veisluhöldum og við systurn- ar allar þrjár líka,“ segir Drífa og afhendir blaðamanni uppskrift að einföldum og ódýrum indverskum rétti, það er tandoori-kjúklingi með ávaxtasósu, sem hún segir til- valda fyrir þá sem vilja prófa eitt- hvað öðruvísi um jól eða gamlárs- kvöld. - rve Indverskt lostæti Drífa Aðalsteinsdóttir og fjölskylda hennar halda upp á jólin með hefðbundnum hætti. Gamlársdagur er með óvenjulegra móti því þá er indversk veisla borin á borð sem er góð tilbreyting að hennar mati. Mango Chutney er notað í sósuna og og Pataks Tandoori Taste í kjúklinginn. TANDOORI-KJÚKLINGUR, NAAN-BRAUÐ OG GRÁÐOSTASÓSA Fyrir 4 TANDOORI-KJÚKLINGUR MEÐ GRÁÐAOSTASÓSU 4-5 kjúklingabringur 1 dós jógúrt án ávaxta (hrein jógúrt) 3 tsk. Pataks Tandoori Paste 1 laukur Kóríander til skreytingar Snöggsteikjið laukinn. Bland- ið saman jógúrti og Tandoori paste. Setjið laukinn neðst í eldfast mót. Skerið bringur í ca þrjá hluta og setjið ofan á laukinn. Efst kemur svo Tand- oori-sósan. Bakið við 200 gráður í 45 mínútur. NAAN-BRAUÐ MEÐ BÓNDABRIE 6 lítil naan-brauð með hvít- lauk og kóríander 6 msk. mango chutney Klettasalat Bóndabrie Setjið naan í brauðrist til þess að hita. Setjið mango chutney á heitt brauðið. Setjið kletta- salat á það og að lokum tvær sneiðar af Bóndabrie-osti. Best að borða þetta á meðan naan-brauðið er heitt. GRÁÐAOSTASÓSA 1 dós sýrður rjómi ¼ af gráðaostslaufi 3-4 hvítlauksrif 3 skeiðar mango chutney Blandið öllu saman, smakk- ið til. Berið fram með hvít- um hrísgrjónum og mango chutney. Drífa Aðalsteindóttir er gefin fyrir framandi mat. Hollt og gott! Einfalt , öðruvísi og ótrúlega gott hefur Drífa um þennan rétt að segja. Gott er að hafa ristað naan brauð með Brie-osti í forrétt. A M
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.