Fréttablaðið


Fréttablaðið - 19.12.2009, Qupperneq 72

Fréttablaðið - 19.12.2009, Qupperneq 72
10 matur Síðustu fimmt-án ár höfum við haft þann hátt á að borða ind- verskan hátíðarmat á gamlársdag sem pabbi minn undirbýr af kostgæfni og svo endar þetta í svakalegum veisluhöldum,“ segir Drífa. „Það fara alveg tveir dagar í undirbún- ing í þetta hjá honum og útkoman er vægast sagt góð en bragðsterk, þar sem pabbi passar sig alltaf á því að hafa minnst 30 hvítlauks- geira með matnum. Við systurn- ar stöndum reyndar í þeirri trú að hann geri þetta nú bara til að halda karlpeningnum í burtu frá okkur,“ segir hún hlæjandi og bætir við að indverski rétturinn sé afar góð tilbreyting frá hinum hefðbundna íslenska, þunga hátíðarmat. Fjölskylda Drífu er öll á kafi í eldamennsku og flestir meðlim- ir hennar gefnir fyrir framandi mat. „Pabbi og mamma eru bæði ástríðukokkar, pabbi er náttúrlega potturinn og pannan í fyrrgreind- um veisluhöldum og við systurn- ar allar þrjár líka,“ segir Drífa og afhendir blaðamanni uppskrift að einföldum og ódýrum indverskum rétti, það er tandoori-kjúklingi með ávaxtasósu, sem hún segir til- valda fyrir þá sem vilja prófa eitt- hvað öðruvísi um jól eða gamlárs- kvöld. - rve Indverskt lostæti Drífa Aðalsteinsdóttir og fjölskylda hennar halda upp á jólin með hefðbundnum hætti. Gamlársdagur er með óvenjulegra móti því þá er indversk veisla borin á borð sem er góð tilbreyting að hennar mati. Mango Chutney er notað í sósuna og og Pataks Tandoori Taste í kjúklinginn. TANDOORI-KJÚKLINGUR, NAAN-BRAUÐ OG GRÁÐOSTASÓSA Fyrir 4 TANDOORI-KJÚKLINGUR MEÐ GRÁÐAOSTASÓSU 4-5 kjúklingabringur 1 dós jógúrt án ávaxta (hrein jógúrt) 3 tsk. Pataks Tandoori Paste 1 laukur Kóríander til skreytingar Snöggsteikjið laukinn. Bland- ið saman jógúrti og Tandoori paste. Setjið laukinn neðst í eldfast mót. Skerið bringur í ca þrjá hluta og setjið ofan á laukinn. Efst kemur svo Tand- oori-sósan. Bakið við 200 gráður í 45 mínútur. NAAN-BRAUÐ MEÐ BÓNDABRIE 6 lítil naan-brauð með hvít- lauk og kóríander 6 msk. mango chutney Klettasalat Bóndabrie Setjið naan í brauðrist til þess að hita. Setjið mango chutney á heitt brauðið. Setjið kletta- salat á það og að lokum tvær sneiðar af Bóndabrie-osti. Best að borða þetta á meðan naan-brauðið er heitt. GRÁÐAOSTASÓSA 1 dós sýrður rjómi ¼ af gráðaostslaufi 3-4 hvítlauksrif 3 skeiðar mango chutney Blandið öllu saman, smakk- ið til. Berið fram með hvít- um hrísgrjónum og mango chutney. Drífa Aðalsteindóttir er gefin fyrir framandi mat. Hollt og gott! Einfalt , öðruvísi og ótrúlega gott hefur Drífa um þennan rétt að segja. Gott er að hafa ristað naan brauð með Brie-osti í forrétt. A M
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156
Qupperneq 157
Qupperneq 158
Qupperneq 159
Qupperneq 160

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.