Fréttablaðið - 19.12.2009, Page 91

Fréttablaðið - 19.12.2009, Page 91
matur 13 Trönuberjasósa er ein af ein- földustu sósum sem hægt er að gera og passar sérstak- lega vel með flestu kjöti – og ekki er verra að hafa jafn- vel eina tegund af rjómasósu með. Þessi uppskrift er sér- staklega þægileg: 1 bolli sykur 1 bolli vatn 4 bollar fersk eða frosin trönuber Við þennan grunn getur svo fólk bætt út í því sem það langar til. Má þar leggja til rúsínur, pekanhnetur, bláber, kanil og múskat. Byrjið á því að þvo berin. Hitið þarnæst vatnið og sykur inn að suðu og hrærið vel í á meðan. Setjið berin út í og látið þau malla í tíu mínútur. Þegar þessu er lokið má bæta við því aukahráefni sem mann lystir. Látið sósuna kólna við stofu- hita og þegar hún hefur náð stofuhita skal hún færð í ísskápinn. Sósan þykknar því meira sem hún kólnar. - jma TRÖNUBERJA- SÓSA MEÐ FUGLAKJÖTI Eggjapúns, eða eggnog eins og það heitir á frum- málinu, er ættað frá Eng- landi og nýtur þar mikilla vinsælda um jólin. Púnsið er aðallega gert úr heitri mjólk, eggjarauðu, sykri og svo er áfengi bætt út, til dæmis viskíi og koníaki. Hægt er hita bjór og setja út í í stað koníaks en útkoman verð- ur þá frekar súpa heldur en drykkur. Meðfylgjandi er uppskrift að eggjapúnsi. 6 egg (rauða og hvíta aðskilin) 1½ til 2 dl sykur ½ dl viskí 1 dl koníak 2½ dl mjólk ¼ tsk. salt 4½ til 5 dl rjómi Þeytið eggjarauður í sykri þar til blandan verður þykkt, ljósleitt krem. Hellið næst mjólk, viskíi og koníaki út í og hrærið á meðalhraða. Leyfið blöndu að kólna í 2 til 3 klst. Þeytið eggjahvítur og salt á meðan – stífþeytið þó ekki – þar til úr verður þykk froða. Stífþeytið hins vegar rjóma og setjið út í eggjablöndu. Bætið eggjahvítum næst við, hrærið saman og kælið í um klst. fram að framleiðslu. Berið fram í litlum bollum eða glösum, en uppskriftin á að duga í um tuttugu slík. EGGJAPÚNS Á AÐVENTUNNI Jólalagadrottningin Helga Möller söng á sínum tíma um að aðfangadagskvöld væri enn barna- hátíðin mest og best og það eru orð að sönnu. Hins vegar vill bregða við að blessuð börnin gleymist í stressinu og tímaskortinum í aðdraganda jólanna, en fátt gæti mögulega verið fjær hinum sanna jólaanda. Því er ástæða til að brýna fyrir fólki mikilvægi þess að yngsta fólkið fái að taka þátt í undirbúningi fyrir jólin. Flest börn hafa gaman af því að fá að hjálpa til, hvort sem það er við smákökubakstur, skreytingar eða í raun hvað sem er. Slíkt styttir líka biðina löngu eftir sjálfri barnahátíðinni, aðfangadagskvöldi. HJÁLPSÖM JÓLABÖRN Þykkvabæjar Alltaf góðar, allavega! Tilbúnar á örfáum mínútum – brúnaðar, gratíneraðar, steiktar á pönnu, brytjaðar í salat eða einfaldlega hitaðar í potti eða örbylgjuofni. Leiðbeiningar á umbúðunum. A B X / S ÍA 9 0 2 1 8 0 0
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136
Page 137
Page 138
Page 139
Page 140
Page 141
Page 142
Page 143
Page 144
Page 145
Page 146
Page 147
Page 148
Page 149
Page 150
Page 151
Page 152
Page 153
Page 154
Page 155
Page 156
Page 157
Page 158
Page 159
Page 160

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.