Vikan - 06.06.1963, Síða 22
.
I
llillll®
: ■■■■'■•
■llll
i
ÞaS eru aðeins kjúklingar
— undir 9 mánaSa aldri —
sem hægt er aS steikja án
vatns. Eldri fuglar þurfa
votan hita og lengri suSu-
tíma. Reyndar er hægur
hiti beztur fyrir alla fugla,
kjötið rýrnar minna með þvi
móti og verður ekki eins
þurrt. Ef kjúklingurinn er
skorinn í stykki hrár, sem
oft er gert við steikingu i
mikilli feiti, eru stykkin
höfð eins þurr og hægt er,
salti og pipar stráð á þau og
síðan er ágætt að setja þau i
pappírspoka með % bolla af
hveiti í og lirista þau þar í.
Líka má velta þeim upp úr
tvíbökumylsnu, eða eggi og
tvíbökumylsnu. Pannan verð-
ur helzt að vera um 2—3 cm
djúp. Bezt er að steikja upp
úr helming smjörs og helm-
ing jurtafeiti, en nota má
fleiri tegundir. Látið stykkin
ekki liggja of þétt saman ok brún-
ið vel á báðum hliðum. Skorpan
verður stökk ef pannan er lokuð
fyrri helming tímans, sem tekur
að steikja kjúklinginn, en mýkri ef
farið er öfugt að, sem sagt lokað
síðast. Það þarf að steikja stykk-
in í % til 1 klst. Lika má taka
kjúklinginn af pönnunni eftir að
stykkin eru orðin brún og sjóða
þau lokuð áfram i ofninum í lok-
aðri pönnu u.þ.b. klst.
KJÚKLINGAR FRÁ SUÐURRÍKJ-
UM BANDARÍKJANNA.
Farið er að ems og sagt var hér
að ofan, en stykkin eru höfð blaut
og velt upp úr hveiti og lyftidufti
(1 tsk. lyftidufti i 1 bolla hveiti).
Þannig verður skorpan sérkenni-
lega hörð og fyrirferðarmikil.
SAVORY KJÚKLINGAR.
2 kjúklingar, Vt bolli feiti, 1
bolli laukur, skorinn i sneiðar, 1
bolli sellerí, saxað, 6 matsk. hveiti,
3 bollar mjólk, Vt tsk. sage, % tsk. Kjúklingarnir eru skornir
timian, 2—3 tsk. salt, pipár. i sundur, þurrkaðir og dýft
Skerið og brúnið kjúklinginn ] í ,. barbecuesósuna. Steiktir
eins og sagt var hér að framan.. ýíð. ópinn ýfirhitá eðá úti
Setjið hann svo í djúpt eldfast fat. þa,rbecúe. Ef þeir eru steikt-
Steikið laukinn og selleriið við ir þónnig i ofni verður ofn-
lágan hita í sömu feiti þar til það lujrðin að vera aðeins opin
er mjög ljósbrúnt, bætið hveiti í og þeir steiktir i 30—40 mín.
og hrærið smám saman út með Sósunni oft ausið yfir þá á
mjólkinni þar til það er þykkt og meðan.
jafnt, kryddið. Sósunni er hellt
yfir kjúklingana í fatinu, lok sett KJÚKLINGUR STEIKTUR
á og soðið i meðalheitum ofni í HEILL 1 OFNI.
u.þ.b. eina klukkustund. Öfninn á að vera meðal-
heitur og gera þarf ráð fyrir
PAPRIKA KJÚKLINGAR. 3fl min. á hvert pund, ef
2 kjúklingar, feiti, V2 bolli lauk- fuglinn er ekki stærri en 4
ur, IV2 matsk. sítrónusafi, 14 bolli pund, en ,á stæ.rri fugla er
edik, %' tsk. tabasco sósa. Smjörið vissara að reikna með 22—25
brætt og blandað saman við jþurru min. á hvert pund. Bezt er að
efnin, tekið af hitanum. Sl|an ei;fuglinn liggja með bring-
öllu hinu bætt varlega i og sett aft- una niður mestan hluta tím-
ur á pönnuna og hrært í|®ar til úns og snúa honum ekki
það þykknar. Þessi skammtur ger- fyrr en fuglinn er að verða
ir 1% bolla og nægir á tvo kjúklr,, steiktur. Varizt að nota gaff-
inga. Framhald á bls. 41.
22 — VIKAN 23. tbl.