Vikan


Vikan - 03.08.1967, Blaðsíða 47

Vikan - 03.08.1967, Blaðsíða 47
 mmm§ 'mw:m ItttSi V * *x--'^>x:s*s*V i* • J4¥ B^Siííííí &:•: SK Mlllll x-:::-:::::::':':::Í:Í! Vöfflur eru fljótbalcaöar og Ijúffengar. Oft má geyma deigiö nokkurn tima í ísskáp og möguleikar viö tilbreytingu viröast vera furöumargir, sé dæmt eftir þeim fjölmörgu uppskriftum, sem víöa má sjá. Smyrjiö járniö aöeins í byrjun og vöfflurnar festast síöur viö sé notuö til þess matarolía, en ekki smjörliki. Beriö feitina á meö pensli, en gœtiö þess aö hafa liann úr hári en ekki nœloni, því nælon getur bráön- aö viö hitann. Þurrkiö vöfflujárniö vel eftir hverja notkun. Notiö þykkan mjúkan pappír til þess og þerriö utan af því meö votum klút. Þaö þarf varla aö taka þaö fram, aö aldrei má setja rafmagnsvöfflujárn ofan í vatn. Hafi deigafgangar oröiö fastir og brennt sig á járniö má fjarlœgja þá meö stáíbursta eöa stálull. Mörg nýrri járn tempra 'hitann sjálf, en sé svo ekki, þarf aö hafa í huga, aö járniö sé vel heitt, annars vilja vöfflurnar festast viö þaö. Venjulega eru vöfflurnar hœfilega bakaöar, þegar reykurinn minnlcar og skaöar þá a.m.lc. ekki aö gæta að þvi, hvort vöfflurnar séu tilbúnar. LeggiÖ hverja vöfflu á rist strax og þœr eru teknar úr járninu. Legg- iö þær ekki ofan á hvora aöra fyrr en þœr eru bornar fram. Ef heppilegt þykir aö baka vöfflurnar cLálítiÖ fyrirfram, eöa áöur en gestirnir koma, má setja þær í volgan bákaraofn og hafa hur&ina opna, þannig aö þær haldist lieitar og stökkar. Hcegt er aö fá tilbreytni í vöfflurnar meö ýmsu móti. T.d. meö því aö setja saxaöar möndlur eöa hnetur í deigiö, brœtt súkkulaöi, kanel, kárdimommu, rifinn sítrónubörk. Séu þcer liaföar alveg ósætar má nota ýmislegt meö þeim, t.d. harösteikt bakon og ýmsa jafninga ofan á. Hvcrsdagsvöfflur. 4 egg, 6 matsk. sykur, 150 gr. smjör- líki, 4 dl. mjólk, 300 gr. hveiti, 1 tsk. kardimommuduft eða dropar, 1 tsk. iyftiduft. Þeytið saman egg og sykur, bræðið og kælið smjörlíkið og blandið í egg- in ásamt hveitinu og mjólkinni. Látið deigið standa ca. klukkutíma áður en bakað er úr því, og auðvelt er að geyma það í isskáp í nokkra daga. Ætti þetta að verða u. þ. b. 13 vöfflur. Einfaldar kaffivöfflur. Rúml. 3 dl. hveiti, 4 dl. mjólk, 20 gr. ger, 150 gr. brætt smjörlíki. Leysið gerið upp í svolítilli mjólk og hrærið saman við hveiti og sykur, bræðið smjörið og kælið svolítið áður en það er sett í ásamt mjólkinni. Látið deigið standa klukkutima áður en bak- að er úr því. Ca. 8 vöfflur. Eggjavöfflur. 2 egg, 2'/2 dl. mjólk, 2 matsk. smjör- líki, 2y2 dl. hveiti. 1 tsk. lyftiduft. Þeytið saman eggjarauður og mjólk og blandið hveitinu í ásamt lyftiduft- inu. Bætið bræddu smjörlíkinu í. Stíf- þeytið hvíturnar og blandið í síðast. Smyrjið járnið vel. Berið fram með sykri og sultu eða með smjöri, sykri og kanel. Ca. 6 vöfflur. Kökuvöfflur. 2 egg, 125 gr. sykur, 125 gr. smjör- líki, 150 gr. karftöflumjöl, IV2 tsk. lyftiduft, rifinn börkur af V2 sítrónu. Framhald á bls. 39 Stærðir: 36-38-40-42 cm. Brjóst- vídd (persónul.): 80-84-88-92 cm, + 10 cm aukavídd sem jakkinn er tilbúinn. Sídd jakkans: 57-59-61-63 cm. Efni í jakkann: 600-650-700-750 gr. af flöskugrænu bómullargarni. Heklunál nr. 4. Munstur: Fitjið upp loftlykkju- lengju sem deilanleg er með 5+3 1. 1. umf.: (ranga) 1 fastl. í 3. 1. frá nálinni, it 3 loftl., sleppið 2 1., í næstu 1. er hekl. 1 fastal., 1 loftl., 1 1. sleppt og 1 fastal. í næstu 1. Endurtekið frá Vr umf. á enda og endið með 3 loftl. til þess að snúa við. 2. umf.: 1 st. undir 1. litla loft- Framhald á bls. 36. VDFFLIIR Bikiii - biðföt od iokki

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.